Hải Dương: "Tổ 151" triển khai cao điểm tuần tra, trấn áp tội phạm trên các tuyến đường

Tác giả: Huy Lộc

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 17/04/2023 17:05

Từ 15/4 đến hết tháng 6/2023, Tổ công tác 151 Công an tỉnh Hải Dương từ tỉnh đến cấp huyện thường xuyên tuần tra trên các tuyến giao thông trên địa bàn để ngăn chặn, trấn áp tội phạm.

Hải Dương: "Tổ 151" thực hiện cao điểm tuần tra, trấn áp tội phạm trên các tuyến đường - Ảnh 1.

Trong ngày đầu ra quân, Tổ 151 của Công an tỉnh Hải Dương và Công an TP.Hải Dương phát hiện, ngăn chặn và xử lý 97 đối tượng vi phạm pháp luật giao thông - Ảnh: Cổng TTĐT Công an tỉnh Hải Dương

"Tổ công tác 151" của Công an tỉnh Hải Dương và Công an thành phố, cấp huyện trên địa bàn tỉnh vừa tổ chức ra quân thực hiện kế hoạch cao điểm trấn áp tội phạm đường phố. Theo kế hoạch của Công an tỉnh Hải Dương, đợt cao điểm diễn ra từ 15/4 đến hết ngày 30/6/2023.

Thời gian này, Tổ công tác 151 (gồm 5 lực lượng: Cảnh sát giao thông – trật tự, cảnh sát trật tự, cảnh sát ma túy, cảnh sát cơ động và cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội) từ tỉnh đến huyện sẽ thường xuyên phối hợp tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn, nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý đối với tội phạm đường phố.

"Trong thời gian này, người dân khi phát hiện những dấu hiệu hành vi vi phạm của tội phạm đường phố như: tụ tập, sử dụng xe mô tô nẹt pô, lạng lách, đánh võng, mang theo hung khí, vũ khí nguy hiểm hoặc các loại vật dụng như gạch đá, chai thủy tinh; đuổi đánh, ép đạp đổ phương tiện, gây thương tích cho người tham gia giao thông và các nhóm thanh niên khác;

Các nhóm đối tượng đang có biểu hiện tụ tập chuẩn bị đua xe, gây rối trật tự công cộng; các loại tội phạm và vi phạm pháp luật trên tuyến giao thông như cướp tài sản, cướp giật, trộm cắp tài sản, vận chuyển hàng cấm... hãy liên hệ ngay đến đường dây nóng 0846.151.151 Công an tỉnh Hải Dương hoặc số điện thoại của trực ban Công an các huyện, thị xã, thành phố để thông báo và được giải quyết theo quy định", Công an tỉnh Hải Dương thông tin.

Được biết, trong ngày đầu ra quân thực hiện kế hoạch trên, đêm 15/4, Tổ công tác 151 của Công an tỉnh và Công an TP. Hải Dương kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý 97 trường hợp thanh, thiếu niên vi phạm pháp luật giao thông.

Trong đó, Tổ 151 cấp tỉnh phát hiện 26 xe, 58 đối tượng; Tổ 151 của Công an TP. Hải Dương tuần tra phát hiện 19 xe, 39 đối tượng, với các vi phạm: không đội mũ bảo hiểm, không đăng ký xe, không có giấy phép lái xe, không treo biển kiểm soát; một số đối tượng có biểu hiện phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách đánh võng, khiêu khích người đi đường và lực lượng chức năng khi đang làm nhiệm vụ. Các đối tượng vi phạm chủ yếu ở TP. Hải Dương, các huyện: Cẩm Giàng, Thanh Hà, Gia Lộc, Bình Giang, Nam Sách và Tứ Kỳ.

Trong số trên, phát hiện N.Đ.Ch (sinh năm 2003, trú tại Tiền Tiến, TP.Hải Dương) xuất trình giấy phép lái xe có dấu hiệu làm giả nên Tổ 151 đã chuyển đội Cảnh sát hình sự Công an TP Hải Dương xác minh, làm rõ.

Ý kiến của bạn

Bình luận