Hải Dương: Tăng cường điều tiết sau vụ va chạm tại bến phà Mây

Tác giả: Thanh Thanh

saosaosaosaosao
08/02/2020 07:46

Cùng việc tăng cường điều tiết, đảm bảo ATGT đường thủy tại bến phà Mây, Sở GTVT Hải Dương yêu cầu bến phà thực hiện đầy đủ quy định mặc áo phao.

20200206-144745
Thời điểm tàu vận tải BN-1125 va chạm với phà HD-0198 vào ngày 6/2.

Liên quan đến vụ va chạm giữa tù chở hàng cỡ lớn với phà của bến phà Mây trên tuyến sông Kinh Môn (đoạn nối huyện Kim Thành với Thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) vào ngày 6/2, Sở GTVT tỉnh Hải Dương cùng ngày đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị chức năng của tỉnh, đặc biệt là Ban Quản lý bến phà Mây tăng cường phối hợp chặt chẽ hơn trong công tác điều tiết phương tiện giao thông đường thủy tại khu vực nhằm tránh để xảy ra các vụ việc tương tự, cũng như ngăn chặn các nguy cơ mất ATGT đường thủy.

Đặc biệt, Sở GTVT chấn chỉnh bến phà Mây phải thực hiện việc cung cấp và yêu cầu hành khách mặc áo phao, sử dụng dụng cụ nổi,... đầy đủ theo đúng quy định của pháp luật.

Video: Tàu chở hàng cỡ lớn đâm phà chở đông khách tại bến phà Mây

Hiện nay, cầu Mây đang được xây dựng tại khu vực xảy ra vụ va chạm nêu trên. Nhằm đảm bảo cho quá trình xây dựng cầu Mây thuận lợi và đảm bảo an toàn, Sở GTVT Hải Dương yêu cầu Ban Quản lý bến phà Mây, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, các đơn vị thi công công trình tăng cường phối hợp điều tiết phương tiện.

Như đã đưa tin, sáng ngày 6/2, khi phà của bến phà Mây mang số hiệu HD-0198 chở rất đông hành khách từ bến phía thị xã Kinh Môn sang huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, thì bất ngờ với tàu thủy vận tải cỡ lớn mang số hiệu BN-1125.

Image1
Một số hành khách hoảng sợ nhảy khỏi phà, bơi giữa sông.

Clip ghi lại toàn bộ sự việc được người dân trên bờ quay được cho thấy, nhiều hành khách hoảng sợ khi 2 phương tiện va chạm, thậm chí giữa thời tiết lạnh và mưa, một số hành khách đã nhảy ra khỏi phà, bơi giữa sông. Rất may, vụ va chạm không gây thiệt hại về người và tài sản. Những người nhảy xuống sông sau đó đã bơi quay lại phà. 

Ý kiến của bạn

Bình luận