Hải Phòng: Hơn 700 học sinh trường THCS Nam Hải được tuyên truyền ATGT

Tác giả: Xuân Lộc

saosaosaosaosao
Pháp luật giao thông 23/09/2022 15:37

Thực hiện “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường - Tháng 9”, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (Công an TP. Hải Phòng) vừa phối hợp với trường THCS Nam Hải (quận Hải An) tổ chức tuyên truyền ATGT cho hơn 700 học sinh và giáo viên.

Hải Phòng: Hơn 700 học sinh trường THCS Nam Hải được tuyên truyền về ATGT - Ảnh 1.

Các em học sinh hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi trong buổi tuyên truyền

Trường THCS Nam Hải nằm trên tuyến đường liên phường nối từ đường Bùi Viện ra TL356, có nhiều xe ôtô đầu kéo lưu thông, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cao. 

Để đảm bảo an toàn cho các em học sinh, cán bộ tuyên truyền hướng dẫn các em học sinh các kĩ năng khi tham gia giao thông, đặc biệt khu vực cổng trường, nơi lưu lượng phương tiện container lưu thông dày đặc.

Hải Phòng: Hơn 700 học sinh trường THCS Nam Hải được tuyên truyền về ATGT - Ảnh 2.

Hướng dẫn, phân biệt một số hiệu lệnh của CSGT mà các em thường gặp thi kham gia giao thông

Tại các buổi tuyên truyền, các em học sinh được nghe cán bộ, chiến sĩ Phòng CSGT chia sẻ về tình hình TTATGT đường bộ, đường sắt trên phạm vi cả nước và thành phố trong thời gian qua, những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ùn tắc giao thông, TNGT và việc chấp hành các quy định của Luật Giao thông đường bộ ở lứa tuổi học đường.

Hải Phòng: Hơn 700 học sinh trường THCS Nam Hải được tuyên truyền về ATGT - Ảnh 3.

Cán bộ Phòng CSGT hướng dẫn học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách

Ngoài việc phổ biến các quy định về ATGT đường bộ, cán bộ tuyên truyền còn giới thiệu về hệ thống báo hiệu đường bộ như: Đèn tín hiệu, biển báo, vạch kẻ đường…, các thông tin phân biệt các loại phương tiện giao thông, nhất là xe đạp điện, xe máy điện, xe môtô có dung tích xi-lanh dưới 50cm3 và hướng dẫn kỹ năng điều khiển phương tiện, cách xử lý các tình huống khi tham gia giao thông.

Hải Phòng: Hơn 700 học sinh trường THCS Nam Hải được tuyên truyền về ATGT - Ảnh 4.

Tuyến đường liên phường qua khu vực cổng Trường THCS Nam Hải có mật độ xe container lưu thông lớn

Tại buổi tuyên truyền, tất cả các em học sinh trường THCS Nam Hải đều rất hào hứng, nhiệt tình tham gia trả lời các câu hỏi giao lưu, qua đó các em hiểu hơn, nắm vững hơn các kiến thức pháp luật để tham gia giao thông an toàn.

Nhân dịp này, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã trao tặng 50 mũ bảo hiểm cho các em học sinh có thành tích trong học tập và các em tích cực tham gia trả lời câu hỏi trong buổi tuyên truyền.

Ý kiến của bạn

Bình luận