Hải Phòng siết chặt kiểm soát tải trọng phương tiện trên địa bàn thành phố

Tác giả: Bích Khuê

saosaosaosaosao
Vận tải 13/03/2023 14:52

Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng vừa có văn bản chỉ đạo tăng cường kiểm soát tải trọng phương tiện trên địa bàn thành phố


Hải Phòng siết chặt kiểm soát tải trọng phương tiện trên địa bàn thành phố - Ảnh 1.

Lực lượng Thanh tra giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về tải trọng

Theo đó, Sở GTVT chỉ đạo lực lượng Thanh tra Sở tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về tải trọng phương tiện, kích thước thùng xe, đặc biệt là việc kiểm soát tải trọng xe ngay tại các đầu nguồn hàng (như: cảng, bến bãi, nhà ga, mỏ vật liệu, nơi tập kết hàng hóa lên xe ô tô…) và trên các tuyến đường có nhiều xe tải lưu thông, trọng tâm là vào ban đêm; tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các xe chở hàng siêu trường, siêu trọng; chủ động phối hợp với lực lượng CSGT và lực lượng cảnh sát khác để thực hiện kiểm soát tải trọng xe theo quy định.

Đồng thời, chủ động, phối hợp với các cơ quan chức năng của Cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) triển khai kiểm soát tải trọng phương tiện bằng Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động và các thiết bị cân kiểm tra tải trọng xe đã được trang bị.

Sử dụng thiết bị ghi hình để ghi lại hình ảnh phương tiện vi phạm, đặc biệt là các xe cơi nới kích thước thành thùng, làm cơ sở để lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt vi phạm hành chính; tổng hợp các xe có kích thước thùng hàng vượt quá quy định gửi về Cục Đăng kiểm Việt Nam để phối hợp xử lý theo quy định.

Song song với đó, tăng cường kiểm tra, giám sát và yêu cầu các doanh nghiệp vận tải, doanh nghiệp xếp dỡ hàng hóa, mỏ vật liệu... ký cam kết và thực hiện nghiêm túc cam kết đã ký về việc không xếp hàng vượt quá trọng tải cho phép của phương tiện; xử lý nghiêm các doanh nghiệp vi phạm.

Văn bản trên cũng giao Công an thành phố chỉ đạo lực lượng CSGT, Công an các địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý theo quy định đối với các phương tiện vi phạm chở hàng quá tải trọng, cơi nới, cải tạo thành thùng trái phép trên các tuyến đường, nhất là các tuyến đường tỉnh, huyện, nông thôn.

Ngoài ra, Hiệp hội vận tải Hải Phòng tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng liên quan, tích cực tuyên truyền, quán triệt đến các doanh nghiệp vận tải nắm rõ chủ trương và chấp hành nghiêm túc các quy định về kiểm soát tải trọng phương tiện trên đường bộ.

Đối với, UBND các quận, huyện, rà soát, đề xuất, lắp đặt hệ thống biển báo giao thông, biển hạn chế tải trọng tại các tuyến đường liên huyện, liên xã….

Công an các quận, huyện phối hợp với các Sở, ngành liên quan tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về công tác kiểm soát tải trọng phương tiện. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát các đơn vị kinh doanh, các mỏ vật liệu xây dựng, dự án xây dựng… trên địa bàn quản lý chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, ngăn chặn kịp thời các xe ô tô chở hàng quá tải trọng lưu thông trên các tuyến đường.

Ý kiến của bạn

Bình luận