Hai tập đoàn dầu khí Ấn Độ và Mỹ ký thỏa thuận 2,5 tỷ USD

Tác giả: bizlive

saosaosaosaosao
Doanh nhân 20/02/2020 10:23

Nhà nhập khẩu dầu hàng đầu của Ấn Độ Petronet và công ty dầu khí LNG Tellurian của Mỹ dự kiến sẽ ký thỏa thuận trị giá 2,5 tỷ USD nhân chuyến thăm Ấn Độ của Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tuần tới.

dau_vvjs

Petronet và LNG Tellurian dự kiến sẽ ký thỏa thuận trị giá 2,5 tỷ USD. Nguồn: Reuters

Trang mạng Financial Express ngày 17/2 đưa tin nhà nhập khẩu dầu hàng đầu của Ấn Độ Petronet và công ty dầu khí LNG Tellurian của Mỹ dự kiến sẽ ký thỏa thuận trị giá 2,5 tỷ USD nhân chuyến thăm Ấn Độ của Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tuần tới.

Các nguồn tin cấp cao xác nhận hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về thương mại năng lượng, trong đó có việc ký thỏa thuận giữa Petronet và LNG Tellurian.

Đây là bước đi tiếp theo nhằm đưa bản ghi nhớ đã được Petronet và LNG Tellurian nhất trí hồi tháng 9/2019 thành thỏa thuận chính thức.

Ấn Độ hiện đang nhập hơn 4 tỷ USD dầu khí từ Mỹ và nước này có kế hoạch nâng mức nhập khẩu nêu trên sau lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran.

Bên cạnh nhập khẩu dầu mỏ, Ấn Độ cũng mong muốn tiếp cận công nghệ mới mà phía Mỹ có thể chia sẻ với các công ty dầu khí Ấn Độ.

Theo các nguồn tin, phía Ấn Độ muốn Mỹ áp dụng giá cước vận chuyển ưu đãi và thời gian tín dụng cao hơn từ 60-90 ngày. Đây là mức ngang bằng với tỷ lệ mà Iran trước đây dành cho Ấn Độ.

Ý kiến của bạn

Bình luận