Hầm trú ẩn dành cho người giàu tránh tận thế bị FBI điều tra

Tác giả: cafebiz

saosaosaosaosao
Xã hội 13/07/2018 06:06

Khu hầm bí ẩn dành cho người giàu để tránh tận thế đã bị FBI điều tra do nghi vấn đây chỉ là một hành vi rửa tiền.

photo1531125710865-1531125710866686313375
 


Một khu đất tư được đầu tư tới 330 triệu USD nằm ở ngoại ô Dallas, Texas từng gây chú ý khá nhiều bởi nơi đây được dự kiến xây dựng một khu hầm trú ẩn thảm họa dành riêng cho giới thượng lưu. Tuy nhiên, dự án này đang bị điều tra bởi FBI vì nghi vấn đây chỉ là một dự án ma nhằm che giấu âm mưu rửa tiền.

Một cáo buộc đã được đưa ra chống lại chủ của khu trú ẩn Trident Lakes cùng quản lý John Eckerd cùng một công ty tư vấn. Tất cả đều đang bị cáo buộc có hành vi rửa tiền cho các hoạt động mua bán ma túy tại Colombia. Hoạt động trên đã bị các đặc vụ ngầm của FBI điều tra và phát giác.

Các cáo buộc của chính quyền liên bang được đưa ra thi vào đầu năm vừa rồi, có bằng chứng cho thấy rằng quản lý của dự án Eckerd đã đồng ý rửa 1 triệu USD từ hoạt động mua bán ma túy tại Colombia thông qua Trident Lakes.

Như vậy, tổng cộng quản lý của dự án, John Eckerd đã phải chịu 2 cáo buộc rửa tiền trực tiếp cùng 1 án liên quan đến hoạt động rửa tiền. 

Dự án hầm trú ấn Trident Lakes được đặt tại ngoại ô phía Bắc Dallas, Mỹ được coi là một trong những dự án kì lạ nhất từng được thi công. Nơi đây được thiết kế như một hầm trú ẩn an toàn dành cho giới thượng lưu khi có thảm họa xảy ra với đầy đủ các tiện nghi từ phòng Spa, trường bắn, các khu vui chơi hạng sang, sân golf... Tất cả đều được đặt dưới khu trú ẩn an toàn có khả năng chống lại các thảm họa tự nhiên hay thảm họa hạt nhân nếu có chiến tranh xảy ra.

Các phòng tại khu trú ẩn được bán với giá từ 449.000 USD đến 1,9 triệu USD theo bảng giá niêm yết trên trang chủ của Trident Lakes. Danh tính người mua phòng sẽ được giữ kín hoàn toàn.

photo-1-15311244488691596694858
Nội thất hầm trú ẩn

 

Vào đầu năm 2017, đại diện của dự án này cho biết rằng các khu tổ hợp của dự án vẫn đang trong giai đoạn xây dựng và hoàn thiện:

"Chúng tôi đang xây dựng những tiện nghi giúp phát triển và duy trì cộng đồng tốt hơn so với việc chỉ tạo ra một khu vực sinh sống dưới lòng đất. Trident lakes sẽ có cả những khu vực sinh hoạt trên mặt đất. Còn khu vực dưới lòng đất sẽ là nơi an toàn nhất trên thế giới mà con người có thể sinh sống được."

Trước khi bị FBI cáo buộc với tội danh rửa tiền, dự án Trident Lakes từng được rất nhiều trang thông tin lớn như Forbes, Business Insider quan tâm. Ngành xây dựng hầm trú ẩn thảm họa cũng được phát triển khá mạnh mẽ và chứng kiến sự gia tăng giá trị lên tới 500% chỉ riêng trong năm 2017.

Ý kiến của bạn

Bình luận