Hãng giao hàng bằng máy bay không người lái đầu tiên được cấp chứng nhận

Tác giả: zing

saosaosaosaosao
Ứng dụng 04/10/2019 09:37

UPS Flight Forward, một công ty con của UPS vừa đạt được chứng chỉ Part 135, một chứng chỉ cao nhất của Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) dành cho việc giao hàng bằng máy bay không người lái (drone).

x2d5a27495dc2b09f2132221a87dfca70.jpg.pagespeed.ic

Đầu năm 2019, theo chương trình thí điểm tích hợp máy bay không người lái của Bộ giao thông vận tải Mỹ, UPS Flight Forward đã thực hiện vận chuyển các mẫu máu và mẫu của phòng thí nghiệm y tế trong khuôn viên chăm sóc sức khỏe của WakeMed ở Raleigh, Bắc Carolina.

Với việc đạt chứng chỉ này của Cục Hàng không Liên bang Mỹ, UPS có thể chính thức xây dựng một trung tâm kiểm soát drone của mình, vận hành số lượng drone không giới hạn trong việc vận chuyển giao hàng cả ban ngày lẫn ban đêm. Đây cũng là điều kiện để công ty này xây dựng công nghệ hỗ trợ bay an toàn trên mặt đất, phát triển và né tránh vật cản trên mặt đất.

Được biết, chứng chỉ Part 135 này đang là một rào cản khó khăn trong việc cản trở việc triển khai các chương trình bay không người lái thương mại tại Mỹ, đầu tháng 4, FAA đã phải bật đèn xanh cho Wing (công ty con của Alphabet) giao hàng bằng drone. Điều này cho thấy việc đạt được một chứng chỉ của FAA là một thành công lớn của UPS và tạo sự cạnh tranh trong việc phát triển công nghệ dịch vụ thương mại bằng drone giữa các hãng.

Ý kiến của bạn

Bình luận