Hàng trăm giáo viên các tỉnh được huy động về Sài Gòn chấm thi

08/07/2016 14:06

Ngoài lực lượng an ninh của CA TP.HCM giám sát, việc chấm bài thi THPTQG tại Sài Gòn còn được sự hỗ trợ của hàng trăm giáo viên ở các tỉnh.

su-45-6899-1467879343
Thí sinh TP HCM làm thủ tục trước giờ thi môn Sử kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Ảnh:Mạnh Tùng

Ngày 7/7, ông Trần Đình Lý - Trưởng phòng Đào tạo trường Đại học Nông lâm TP HCM - cho biết, trường đang làm phách và xử lý hơn 40.000 bài thi của thí sinh cụm Gia Lai. Hai hôm nữa trường này sẽ chấm thi và dự kiến kết thúc trước ngày 18/7.

Số lượng cán bộ chấm thi tại Đại học Nông lâm TP HCM là 150 người, gồm giảng viên của trường này và giáo viên THPT tại TP HCM, Đồng Nai, Tây Ninh, Gia Lai... 

Tương tự, Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM cũng chấm thi vào ngày mai và dự kiến hoàn tất trong ngày 15/7. Số lượng cán bộ chấm thi được huy động khoảng 200 người, chủ yếu là giảng viên của trường, các trường THPT tại TP HCM và giáo viên tỉnh Tây Ninh. 

Năm nay, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM cũng có 200 cán bộ chấm thi các môn tự luận, trong đó khoảng 30% là giảng viên của trường, còn lại là giáo viên của TP HCM và các tỉnh lân cận Bình Dương, Đồng Nai.

"Việc mời các giáo viên từ các tỉnh đặt cụm thi và các tỉnh lân cận về TP HCM cùng chấm thi nhằm đảm bảo tính khách quan, công bằng trong công tác chấm thi", cán bộ ở một cụm thi cho biết.

Trong khi đó, nhiều trường đại học chỉ huy động cán bộ chấm thi tại TP HCM. Ông Lê Chí Thông – Trưởng phòng Đào tạo trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP HCM) – cho biết, việc chấm thi của trường được bắt đầu từ sáng nay, với hơn 32.000 bài tự luận gồm Toán, Văn, tiếng Anh (phần tự luận). Khoảng hơn 3.000 bài thi môn Sử, Địa ở cụm thi này sẽ do Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM chấm.

"Năm nay, Đại học Bách khoa TP HCM huy động hơn 400 cán bộ chấm thi, trong đó 50 người là giảng viên của trường, còn lại là giáo viên các trường THPT tại TP HCM", ông Thông nói.

Tại Đại học Sư phạm TP HCM, ông Nguyễn Ngọc Trung – Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng – cho biết trường đã hoàn thành việc làm phách bài thi và khai mạc hội đồng chấm thi. Ngày mai trường bắt đầu chấm hơn 56.000 bài thi tự luận của thí sinh cụm thi số 9 tại TP HCM.

Con số này đã gồm gần 10.000 bài thi của các thí sinh ở tỉnh Bến Tre (Đại học Luật TP HCM chủ trì) và tỉnh Đăk Lăk (Đại học Tài chính – Marketing TP HCM phối hợp với Cao đẳng Sư phạm Đăk Lăk chủ trì) do các trường này đề nghị Đại học Sư phạm TP HCM hỗ trợ chấm thi.

Trong khi đó, nhiều trường đại học tại TP HCM đã bắt tay chấm thi từ hôm qua. Năm nay, Đại học Kinh tế TP HCM huy động 227 cán bộ chấm thi (gồm 37 người là giảng viên của trường và 190 người là giáo viên THPT tại TP HCM) để chấm 30.000 bài thi tự luận các môn Toán, Văn, tiếng Anh, Sử, Địa của các thí sinh tỉnh Bình Phước.

"Dự kiến việc chấm thi sẽ hoàn tất trước ngày 15/7 để tổng hợp, báo cáo về Bộ Giáo dục. Trong quá trình chấm thi sẽ có lực lượng an ninh của Công an TP HCM và cán bộ của trường giám sát", ông Trần Thế Hoàng – Phó hiệu trưởng Đại học Kinh tế TP HCM – nói.

Cũng trong hôm nay và ngày mai 8/7, nhiều đại học tại TP HCM như Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP HCM), Đại học Giao thông Vận tải... cũng bắt đầu chấm thi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn chỉ đạo công tác chấm thi THPT Quốc gia 2016 với yêu cầu việc hoàn thành chấm thi và lên điểm tại các Hội đồng thi phải trước ngày 20/7.  Bộ yêu cầu cán bộ chấm thi giữ bí mật, không được cung cấp thông tin về hoạt động của Ban chấm thi và nội dung bài làm của thí sinh, ngoài các báo cáo chính thức của ban này.

Ý kiến của bạn

Bình luận