Hé lộ tuyến vận tải hành khách được đề xuất mở lại từ ngày mai?

Tác giả: Lê Minh

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 12/10/2021 15:47

Đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, đang chờ chỉ đạo của UBND TP cho vận tải hành khách công cộng hoạt động trở lại từ ngày mai (13/10).


Ben-Xe-2

Các doanh nghiệp vận tải hành khách tuyến cố định cho biết, họ rất mong chờ được hoạt động trở lại từ ngày mai (13/10)

Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản số 4543/SGTVT-QLVT về việc đề xuất UBND thành phố cho phép mở lại một số tuyến vận tải hành khách liên tỉnh đường bộ bằng xe ô tô.

Theo đó, Sở GTVT đề xuất mở lại các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh đi đến các tỉnh/thành phố: Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên.

Tổng số chuyến bằng 5% số chuyển của các đơn vị hoạt động trên tuyến theo biểu đồ đã được Sở GTVT công bố. Thời gian thực hiện từ ngày 13/10/2021 đến ngày 20/10/2021.

Bên cạnh đó, Sở GTVT Hà Nội cũng đề xuất tổ chức lại hoạt động vận tải hành khách công cộng. Trong đó, xe buýt được phép hoạt động 50% biểu đồ chạy xe.

Xe taxi, xe công nghệ dưới 9 chỗ được phép hoạt động 50% số lượng phương tiện được Sở GTVT cấp phù hiệu còn hiệu lực.

Trước đó, ngày 10/10, Bộ GTVT cũng ban hành Quyết định số 1777 kèm theo hướng dẫn về thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Giai đoạn thí điểm từ ngày 13/10 đến hết ngày 20/10/2021.

Quy định tạm thời này áp dụng đối với hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh bằng xe ôtô có bến đi hoặc bến đến nằm trong địa phương/ khu vực có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao đi, đến địa phương/khu vực có nguy cơ tương đương hoặc có nguy cơ thấp hơn và ngược lại trên phạm vi toàn quốc. Đối với các địa phương/khu vực nguy cơ và bình thường mới thì tổ chức hoạt động vận tải bình thường.

Ý kiến của bạn

Bình luận