Hệ thống tàu điện của San Francisco sắp vận hành bằng năng lượng tái tạo

Tác giả: khoahoc.tv

saosaosaosaosao
Diễn đàn khoa học 10/09/2017 07:44

Hệ thống tàu điện từng được chạy bằng nhiều nguồn năng lượng khác nhau, bao gồm năng lượng mặt trời, năng lượng gió và thủy điện

 

He-thong-tau-dien-cua-San-Francisco_1
 

Công nhân tại bang San Francisco, Hoa Kỳ sẽ có trải nghiệm tốt hơn về việc đi lại bằng phương tiện công cộng, vì hệ thống tàu điện của khu vực vịnh San Francisco (Bay Area Rapid Transit – BART) không bao lâu nữa sẽ được vận hành bằng 100% năng lượng tái tạo, góp phần giảm thiểu khí thải cacbon(*) từ con người.

Mới đây, hội đồng quản trị BART đã thông qua một chính sách danh mục đầu tư điện, trong đó yêu cầu trước năm 2025, 50% năng lượng của tổ chức phải lấy từ nguồn năng lượng tái tạo. Đến năm 2045, hệ thống tàu điện dự kiến sẽ được vận hành hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo.

He-thong-tau-dien-cua-San-Francisco_2
 

Theo các báo cáo của Digital Trends, bước tiến này có ý nghĩa sâu rộng đối với toàn bộ khu vực kể từ khi BART tiêu thụ khoảng 400,000 MWh (400 triệu KWh) mỗi năm – tương đương mức tiêu thụ của một thành phố nhỏ như Alameda.

Giám đốc của BART, ông Nick Josefowitz cho biết, “Mỗi ngày BART đã góp phần giảm bớt lượng phương tiện cá nhân, đồng thời giúp giảm lượng khí thải nhà kính. Nhưng đặc biệt là bây giờ, BART và Vùng Vịnh San Francisco phải có trách nhiệm hơn để chống lại sự thay đổi khí hậu toàn cầu. Mặc dù BART không bắt buộc phải tuân theo những tiêu chuẩn về năng lượng tái tạo của bang, nhưng chúng tôi đã cam kết mua 100% năng lượng điện tái tạo và đảm nhận vai trò lãnh đạo trong việc khử cacbon cho ngành giao thông vận tải.”

Hơn nữa, lượng khí thải cacbon cũng được giảm thiểu rõ rệt bằng cách cắt giảm số lượng ô tô cá nhân hay bị tắc nghẽn trên cầu Vịnh San Oakland-Francisco vào mỗi buổi sáng.

Giám đốc Bền vững của BART, ông Holly Gordon nói về sáng kiến tân tiến này “Chúng tôi thực hiện điều này nhằm khai thác và thúc đẩy tiềm năng của năng lượng sạch, và cũng vì chúng tôi cho là việc này sẽ đem lại hiệu quả. Chúng tôi nghĩ rằng BART có thể dùng năng lượng sạch song vẫn duy trì được mức chi phí thấp và ổn định cho khu vực.”

BART có lẽ sẽ là hệ thống tàu điện công cộng đầu tiên cam kết vận hành bằng 100% năng lượng tái tạo, ít nhất là tại Mỹ.

Ý kiến của bạn

Bình luận