Hội báo toàn quốc 2019: Báo chí cách mạng tiếp tục khẳng định vị thế

Tác giả: Vũ Thành Vũ

saosaosaosaosao
Chính trị 18/03/2019 06:20

Hội Báo toàn quốc 2019 đã thành công rất tốt đẹp, khẳng định vai trò to lớn, sự phát triển mạnh mẽ của báo chí cách mạng Việt Nam.

DSC_8943
Lễ Bế mạc Hội Báo toàn quốc 2019.

Chiều 17/3 đã diễn ra Lễ Bế mạc Hội Báo toàn quốc 2019, khép lại 3 ngày hội với nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa đối với những người làm báo và công chúng. Tham dự Lễ Bế mạc có các đồng chí: Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ; Nguyễn Hòa Bình - Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Thuận Hữu - Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội báo toàn quốc; Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Nguyễn Đức Lợi - Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo MTTQ Việt Nam, các Bộ, ban, ngành, đoàn thể ở Trung ương và TP Hà Nội; lãnh đạo các cơ quan báo chí, các cấp Hội nhà báo cùng đông đảo phóng viên và công chúng báo chí.

DSC_8919
Đồng chí Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại Lễ Bế mạc.

Khẳng định về sự thành công tốt đẹp của Hội báo toàn quốc 2019, đồng chí Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá: “Hội báo toàn quốc năm nay với quy mô và tầm vóc lớn hơn những năm trước đã thành công rất tốt đẹp, đã khẳng định vai trò to lớn, sự phát triển mạnh mẽ của báo chí cách mạng Việt Nam, thể hiện trách nhiệm vẻ vang nhưng rất nặng nề của báo chí đối với đất nước và nhân dân”.

Đồng chí Hồ Quang Lợi cũng nhìn nhận, Hội báo toàn quốc 2019 đã thực sự là cuộc hội tụ nghề nghiệp, văn hóa tinh thần đặc sắc của những người làm báo và công chúng báo chí cả nước. Đặc biệt là phản ánh sự quan tâm sâu sắc, giúp đỡ tận tình và hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, hệ thống chính trị từ trung ương đến địa phương, sự gắn bó mật thiết giữa những người làm báo và công chúng báo chí, sự đóng góp tích cực của các tổ chức, đơn vị đối với sự lớn mạnh của báo chí cách mạng Việt Nam.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức tiếp tục thực hiện nét truyền thống tốt đẹp của Hội báo là trao tặng toàn bộ ấn phẩm tham dự cho các chiến sĩ bộ đội Hải quân và bộ đội biên phòng đang làm nhiệm vụ trên mọi vùng miền của Tổ quốc.

Đồng thời, Ban tổ chức đã trao 6 loại giải gồm: Giải gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc; Giải bìa báo Tết đẹp; Giải phóng sự xuất sắc về môi trường, biến đổi khí hậu; Giải các công trình bài báo khoa học và nghiệp vụ báo chí; Giải chương trình phát thanh và truyền hình Tết ấn tượng; Giải giao diện báo điện tử đẹp” cho các tập thể, cá nhân.

BULL9272Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tới thăm các gian triển lãm và dự Lễ Bế mạc Hội báo toàn quốc 2019.

BULL9338Chiều 17/3 đã diễn ra Lễ Bế mạc Hội Báo toàn quốc 2019, khép lại 3 ngày hội với nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa đối với những người làm báo và công chúng. 

DSC_8938Các cơ quan báo chí nhận giải thưởng tại Lễ Bế mạc Hội báo toàn quốc 2019. Trong khối Báo chí ngành Giao thông vận tải có Chi hội Báo Giao thông đã đoạt Giải Giao diện Báo điện tử đẹp Tết Kỷ Hợi.

NHAN7125Đồng chí Hồ Quang Lợi trao toàn bộ ấn phẩm báo chí tham dự Hội Báo cho Bộ đội Hải quân và bộ đội biên phòng đang làm nhiệm vụ trên mọi vùng miền của Tổ quốc.

DSC06273Hội báo toàn quốc năm nay với quy mô và tầm vóc lớn hơn những năm trước đã thành công rất tốt đẹp.

NHAN6985Những bức ảnh báo chí xuất sắc được triển lãm tại Hội báo toàn quốc 2019.

11Gian triển lãm của Báo Giao thông và Tạp chí GTVT thu hút đông đảo khách thăm quan với phóng sự về lịch sử phát triển GTVT Việt Nam, cùng các hoạt động tuyên truyền phổ biến pháp luật trật tự, an toàn giao thông

Hội báo toàn quốc 2019 được tổ chức bởi Hội Nhà báo Việt Nam và UBND TP Hà Nội đồng chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Đến dự, chung vui và động viên các cơ quan báo chí trong ngày hội lớn nhất của những người làm báo có nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, các đồng chí lãnh đạo các bộ, ngành, đoàn thể, TP Hà Nội và các địa phương và công chúng cả nước.

Hội báo đã được giới thiệu các loại ấn phẩm, gồm báo Tết Dương lịch 2019, báo Tết Kỷ Hợi, số tất niên, số tân niên, ấn phẩm báo chí tiêu biểu Quý 1 năm 2019; trưng bày hình ảnh hoạt động về công tác đào tạo báo chí, một số sản phẩm, thiết bị công nghệ kỹ thuật báo chí hiện đại. Đặc biệt, trong khuôn khổ Hội báo, Hội Nhà báo Việt Nam đã phối hợp nhiều cơ quan, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa về chính trị-xã hội, tạo điểm nhấn đặc sắc về hoạt động nghiệp vụ.

Trong ba ngày diễn ra, từ 15 đến 17/3, Hội Báo toàn quốc với 76 khu vực trưng bày gồm 112 gian trưng bày tiêu chuẩn đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của gần 200 đơn vị bao gồm cơ quan báo chí, các cấp hội nhà báo từ trung ương đến địa phương, các cơ sở đào tạo báo chí, 8 cụm hội nhà báo tỉnh, thành phố và đáng khích lệ là có 9 hội nhà báo địa phương có gian trưng bày riêng rất có bản sắc.

Điểm nhấn trong Hội báo toàn quốc năm nay là Diễn đàn “Báo chí – Cầu nối Doanh nghiệp với Chính phủ”; Tọa đàm “Nhà báo Huỳnh Văn Tiểng với báo chí cách mạng Việt Nam”; Hội thảo “Vai trò của Báo chí trong truyền thông về chuẩn mực văn hóa ứng xử”; Triển lãm ảnh “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc”, triển lãm ảnh “Hà Nội – Phố nghề, Làng nghề”; Giao lưu giữa các thế hệ nhà báo, các cơ quan báo chí và công chúng; Lễ hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng báo chí Việt Nam, triển lãm “70 năm Trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng”;...

Ý kiến của bạn

Bình luận