Honda Accord sắp bị "khai tử" ở thị trường Nhật trong năm nay

Tác giả: Hải Nam

saosaosaosaosao
Thị trường 10/05/2022 18:30

Tạp chí GTVT - Dự kiến, đến tháng 9 năm nay, dây chuyền sản xuất Honda Accord tại Nhật Bản sẽ bị tạm ngừng.

Trong thời gian qua, hãng Honda đã tiến hành rà soát lại danh mục sản phẩm của mình ở thị trường Nhật Bản và quyết định "khai tử" một số mẫu xe. Theo đó, vào cuối năm 2021, hãng Honda đã chính thức ngừng bán mẫu MPV cỡ lớn Odyssey ở thị trường nội địa. Sau Odyssey, sẽ đến lượt những mẫu xe Honda khác bị "khai tử" ở thị trường Nhật Bản, đó là CR-V, Insight và Shuttle.

Hóa ra, không chỉ 4 mẫu xe kể trên mà ngay cả Honda Accord cũng chịu chung số phận. Theo thông tin từ đại lý ở Nhật Bản, khách hàng ở xứ sở hoa anh đào chỉ có thể đặt mua Honda Accord đến ngày 22/5 tới đây. Sau đó, đến tháng 9 năm nay, dây chuyền sản xuất Honda Accord tại Nhật Bản sẽ bị tạm ngừng.

Không chỉ CR-V mà Honda Accord cũng bị

Không chỉ CR-V mà Honda Accord cũng bị "khai tử" ở thị trường nội địa trong năm nay

Trước đó, vào hồi cuối tháng 4 vừa qua, hãng Honda cũng đã ngừng nhận đơn đặt hàng dành cho mẫu xe station wagon cỡ nhỏ Shuttle ở thị trường Nhật Bản. Hiện chưa rõ thời điểm Honda CR-V bị ngừng bán ở xứ sở hoa anh đào. Chỉ biết rằng, tại các thị trường khác như Bắc Mỹ, Honda CR-V sẽ tiếp tục được phân phối vì có doanh số tốt. Thậm chí, vào quý III năm nay, hãng Honda còn tung ra thế hệ mới của CR-V ở thị trường Bắc Mỹ.

Ở thị trường Nhật Bản, mẫu xe có doanh số cao nhất của Honda thuộc phân khúc kei car, đó là N-BOX. Trong tháng 4/2022 vừa qua, Honda N-BOX đứng đầu toàn thị trường Nhật Bản với doanh số 15.450 xe. Tiếp theo đó là Honda Freed (5.605 xe), Fit (3.509 xe), Vezel (2.727 xe), N-WGN (2.508 xe), N-ONE (1.558 xe), Shuttle (854 xe), Odyssey (609 xe), CR-V (497 xe) và Civic (449 xe).

Ngoài việc "khai tử" hàng loạt mẫu xe, hãng Honda còn dự kiến giới thiệu 1 tân binh ở thị trường Nhật Bản, đó là ZR-V. Cách đây không lâu, liên doanh GAC Honda ở thị trường Trung Quốc cũng đã tung ra những hình ảnh chính thức đầu tiên của ZR-V mới. Qua đó, có thể thấy Honda ZR-V sở hữu thiết kế ngoại thất gần như giống hệt HR-V 2023 sẽ bán ở Bắc Mỹ.

Honda ZR-V dự kiến cũng được bán ở Nhật Bản

Honda ZR-V dự kiến cũng được bán ở Nhật Bản

Rất có thể Honda ZR-V mới sẽ được định vị cao hơn mẫu SUV cỡ B Vezel hiện đang bán tại Nhật Bản. Nguyên nhân là do Honda ZR-V được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ của Civic thế hệ thứ 11. Nhiều khả năng Honda ZR-V sẽ dùng chung động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1.5L và hệ truyền động hybrid e:HEV với máy xăng 2.0L của Civic.

Theo trang tin Creative Trend, hãng Honda sẽ hé lộ những hình ảnh và thông số đầu tiên của ZR-V dành cho thị trường Nhật Bản vào ngày 19/5 tới đây. Thời điểm Honda ZR-V được bán tại Nhật Bản có thể là mùa thu năm nay.

Ý kiến của bạn

Bình luận