Vì sao Honda Việt Nam phải triệu hồi 319 xe Honda Accord?

Tác giả: cafebiz

saosaosaosaosao
Đánh giá 07/08/2017 09:54

Từ 8/8/2017, Honda Việt Nam và các đại lý ủy quyền sẽ tiếp nhận, khắc phục lỗi cảm biến ắc quy trên xe Accord CR2 sản xuất từ 2013 đến 2015.

 

topgir_com_1_VEEY

Ảnh minh họa

Lỗi này có thể dẫn tới hiện tượng ngắn mạch và gây chập cháy bảng mạch cảm biết ắc quy. Honda Việt Nam khuyến cáo KH vì quyền lợi và sự an toàn của mình, KH nên nhanh chóng mang xe đến các đại lý ủy nhiệm để kiểm tra, thay thế cảm biến ắc quy tiêu chuẩn.

Theo thông tin Cục đăng kiểm Việt Nam, có 319 chiếc xe nhãn hiệu Honda, loại Accord CR2 (model code CR263GJN2), sản xuất từ 2013 đến 2015 thuộc diện triệu hồi để kiểm tra, thay thế cảm biến ắc quy trên xe.

Nguyên nhân của cuộc triệu hồi lần này là do trong quá trình sản xuất, vật liệu hàn không được điền đầy vào bảng mạch của cảm biến ắc quy nên theo quá trình sử dụng xe, các chất lỏng như nước muối, sunphat... có thể xâm nhập vào các lỗ hàn bị khuyết của bảng mạch.

Việc các chất lỏng xâm nhập và đọng lại ở bảng mạch có thể dẫn đến hiện tượng ngắn mạch và gây chập cháy bảng mạch cảm biến ắc quy. Trong trường hợp xấu có thể gây ảnh hưởng đến các chi tiết khác trong khoang động cơ.

 “Vì vậy, chúng tôi khuyến cáo KH vì quyền lợi và sự an toàn của mình, nhanh chóng mang xe đến các Đại lý ủy nhiệm của Honda để kiểm tra, thay thế cảm biến ắc quy đúng tiêu chuẩn”- thông báo của Honda Việt Nam nhấn mạnh.

Được biết, Honda Việt Nam sẽ kiểm tra khắc phục miễn phí lỗi của những xe ảnh hưởng, thời gian dự kiến kiểm tra, khắc phục là 18 phút/xe, bắt đầu từ 8/8/2017.

Trước đó, Honda đã phải thực hiện một đợt triệu hồi trên diện rộng đối với dòng xe Accord bởi có thể tự động phát cháy bất cứ lúc nào từ bộ cảm biến trên bình ắc quy bị lỗi. Đợt triệu hồi này ảnh hưởng tới 1,15 triệu chiếc Accord ở thị trường Mỹ (nằm trong lô sản xuất từ năm 2013 - 2016) và có thể ảnh hưởng tới gần 1 triệu chiếc nữa tại một số nước khác.

Ý kiến của bạn

Bình luận