Honda SH Mode giảm giá mạnh, chỉ còn chênh chưa đến 1 triệu đồng

Tác giả: Nguyễn Anh

saosaosaosaosao
18/09/2022 07:15

Tạp chí GTVT - Honda SH Mode là mẫu xe tay ga có giá bán giảm mạnh nhất trong thời gian qua, hiện tại một số đại lý bán mẫu xe tay ga này chỉ chênh với giá đề xuất tầm 2 triệu đồng là cao nhất.

Một vài tháng trước, hầu như nhiều dòng xe máy của Honda đều tăng giá rất mạnh. Nguyên nhân được nhiều HEAD Honda lý giải là do thiếu linh kiện, nên nguồn cung hạn chế, không đủ đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Thế nhưng bắt đầu từ gần cuối tháng 8/2022, nhiều dòng xe máy của nhà sản xuất này bắt đầu có giá bán thực tế giảm nhiệt rõ rệt.

Honda SH Mode giảm giá mạnh, chỉ còn chênh chưa đến 1 triệu đồng - Ảnh 1.

Honda SH Mode là mẫu xe tay ga có giá bán giảm mạnh nhất trong thời gian qua.

SH Mode là mẫu xe tay ga hút khách có đà giảm giá đáng chú ý nhất của Honda. Nếu trước đây, SH Mode thường có giá bán thực tế chênh cả hơn chục triệu đồng so với giá bán đề xuất thì đầu tháng 9/2022, mẫu xe ga này đã giảm giá mạnh. Tính đến thời điểm đó mức chênh lệch cũng chỉ vài triệu đồng.

Khảo sát thị trường ở thời điểm hiện tại thì các mẫu xe SH Mode nhiều nơi chỉ bán chênh từ 1 đến 2 triệu đồng. Tham khảo giá trực tiếp của một HEAD Honda tại Yên Bái thì được biết, SH Mode đang có giá bán ra rất hấp dẫn. Theo đó, với SH Mode bản CBS thì có giá bán ra cũng chỉ 58 triệu đồng, tức là chênh tầm 2,5 triệu đồng so với giá đề xuất. Đây là mức giá mà từ rất lâu rồi, người tiêu dùng chưa thấy bao giờ trên dòng xe SH Mode.

Đáng chú ý, các phiên bản SH Mode ABS như bản Cao cấp và Đặc biệt thì giá bán ra thực tế còn giảm mạnh hơn rất nhiều. Theo nhân viên bán hàng của HEAD Honda này thì giá của bản Cao cấp và Đặc biệt cũng chỉ dao động từ 62-63 triệu đồng, tức là chênh cũng chỉ tầm 2 triệu đồng so với giá niêm yết của nhà sản xuất. Đặc biệt mẫu SH Mode ABS Cao cấp Xám đen chỉ còn 61,2 triệu đồng tức chênh chưa đến 1 triệu đồng.

Honda SH Mode giảm giá mạnh, chỉ còn chênh chưa đến 1 triệu đồng - Ảnh 2.

Mức chênh cao nhất của Honda SH Mode thời điểm hiện tại chỉ tầm 2 triệu đồng.

 Honda SH Mode ở thị trường Việt Nam ít có đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Mẫu xe này chưa hẳn là dòng xe cao cấp như các phiên bản SH khác nhưng được thiết kế mang dáng dấp SH, các đường nét đậm chất xe tay ga châu Âu. Xe tích hợp nhiều trang bị hiện đại như: đèn LED, chìa khóa thông minh Smartkey, ổ sạc điện thoại, phanh đĩa có CBS hoặc ABS.

Thiết kế cốp đựng đồ dưới yên ngồi rộng và rất tiện ích, xe trang bị động cơ loại eSP + 4 valve đem lại hiệu suất hoạt động hiệu quả với công suất tối đa 8,2 kW tại 8500 vòng/phút và tiết kiệm xăng khá tốt với mức tiêu thụ trung bình ở ngưỡng 2,16 lít/100 km.

Honda SH Mode thích hợp với cả nam và nữ, đặc biệt là các tay lái thuộc phái đẹp. Mẫu xe này có thể tôn dáng các bóng hồng và khó trộn lẫn trong đông đảo dòng xe di chuyển trên đường. Với việc giảm giá mạnh như hiện nay thì cũng chính là thời điểm thích hợp cho nhiều người muốn sở hữu SH Mode mà trước đây vẫn còn e ngại vì giá chênh quá cao.

Honda SH Mode giảm giá mạnh, chỉ còn chênh chưa đến 1 triệu đồng - Ảnh 3.

Honda SH Mode ABS Cao cấp Xám đen có mức chênh chỉ 700.000 đồng.

Giá tham khảo mẫu Honda SH Mode mới nhất giữa tháng 9/2022 như sau:

Mẫu xe

Giá đề xuất (Triệu đồng)

Giá đại lý (Triệu đồng)

SH Mode CBS Đỏ

55,66

58

SH Mode CBS Xanh

55,66

58

SH Mode ABS Đặc biệt Đen

61,84

63,5

SH Mode ABS Đặc biệt Bạc Đen

61,84

63,5

SH Mode ABS Cao cấp Đỏ đen

60,66

62

SH Mode ABS Cao cấp Xám đen

60,66

61,3

SH Mode ABS Cao cấp Xanh đen

60,66

62

*Lưu ý: Giá ở trên mang tính tham khảo, thực tế còn tùy đại lý và khu vực bán xe. 

Ý kiến của bạn

Bình luận