Honda Việt Nam trao tặng gần 620.000 mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một và lớp Hai

Tác giả: Biên Thùy

saosaosaosaosao
Văn hóa 28/02/2023 18:02

Công ty Honda Việt Nam khởi động chương trình trao tặng gần 620.000 mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một và lớp Hai năm học 2022-2023 tại Hà Nội, TP.HCM và Cần Thơ.

Đại diện Honda Việt Nam và Ủy ban ATGT Quốc gia trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh.

Đại diện Honda Việt Nam và Ủy ban ATGT Quốc gia trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh.

Cùng với hoạt động trao tặng mũ bảo hiểm, hãng xe máy chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam cũng đồng thời tổ chức chuỗi sự kiện đào tạo kiến thức an toàn giao thông tại 3 thành phố nêu trên.

Đây là một trong những hoạt động được Honda Việt Nam tổ chức nhằm mục tiêu bảo vệ an toàn tối đa cho các em học sinh khi tham gia giao thông, góp phần hiện thực hóa tầm nhìn của Chính phủ đến năm 2045 "Không còn tử vong do tai nạn giao thông", cũng như mục tiêu toàn cầu của Honda "Không còn tử vong do va chạm giao thông vào năm 2050".

Sự kiện Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một và lớp Hai năm học 2022 – 2023 mới nhất được tổ chức tại trường Tiểu học Phú Đô (Hà Nội) ngày 27/2/2023. Đây là sự kiện khởi đầu chuỗi hơn 1.400 sự kiện trao tặng mũ bảo hiểm kết hợp đào tạo kiến thức an toàn giao thông cho phụ huynh và học sinh tại 3 thành phố.

Các em học sinh Trường Tiểu học Phú Đô tham gia hoạt động tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông.

Sự kiện có sự hiện diện của Ông Trần Hữu Minh, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia; ông Nguyễn Ngọc Dũng, Phó vụ trưởng Vụ Vận tải – Bộ Giao thông vận tải; Thượng tá Tạ Thị Hồng Minh, Phó trưởng phòng hướng dẫn tuyên truyền, điều tra và giải quyết tai nạn giao thông – Cục Cảnh sát giao thông; ông Tạ Đức Giang, Phó Chánh văn phòng Ban An toàn Giao thông Hà Nội và ông Motofumi Marutani, Phó Tổng giám đốc Honda Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện đầu tiên được tổ chức tại thành phố Hà Nội vào ngày 27/2/2023, các em học sinh trường Tiểu học Phú Đô đại diện cho các em học sinh lớp Một và lớp Hai toàn thành phố Hà Nội nhận hơn 300.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn từ đại diện Honda Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia và đại diện các cơ quan, ban ngành.

Honda Việt Nam

Phụ huynh và học sinh cùng thực hành lái xe an toàn trên sa hình.

Bên cạnh hoạt động trao tặng mũ bảo hiểm, các hoạt động đào tạo ATGT bổ ích, giúp nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn và kỹ năng dự đoán phòng tránh rủi ro đã được triển khai tới hơn 1.000 em học sinh và đặc biệt tới gần 400 phụ huynh, tập trung vào các nội dung chính:

- Hướng dẫn các bước đội mũ bảo hiểm đúng cách và tư thế ngồi trên xe máy/xe đạp an toàn cho các em học sinh.

- Hướng dẫn và chia sẻ kiến thức về an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cơ bản cho các bậc phụ huynh.

- Tăng cường các hoạt động tương tác giữa phụ huynh và học sinh như: thực hành ngồi trên xe máy an toàn, thi vẽ/ trang trí mũ bảo hiểm... cùng các hoạt động hấp dẫn và thiết thực khác như tặng voucher thay dầu/ kiểm tra xe miễn phí...

Ý kiến của bạn

Bình luận