Honda Việt Nam trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một khu vực miền Trung năm học 2023 – 2024

Tác giả: Biên Thùy

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 27/01/2024 08:00

Ngày 24/1, Công ty Honda Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một kết hợp đào tạo kiến thức ATGT cho học sinh và phụ huynh khu vực miền Trung.

Ông Motofumi Marutani, Phó Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam, phát biểu tại buổi lễ phát động trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một tại Quảng Nam.

Ông Motofumi Marutani, Phó Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam, phát biểu tại buổi lễ phát động trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một tại Quảng Nam.

Chung tay cùng Chính phủ hiện thực hóa Mục tiêu không có tử vong do tai nạn giao thông đường bộ vào năm 2045 và hướng tới mục tiêu của Honda toàn cầu "Không có tử vong do va chạm giao thông liên quan đến xe máy và ô tô Honda" vào năm 2050, Công ty Honda Việt Nam (HVN) quyết định trao tặng 2 triệu mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp Một trên toàn quốc trong năm học 2023 – 2024.

Chương trình ý nghĩa này cũng xuất phát từ nhận thức về vai trò quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn trong việc bảo vệ người tham gia giao thông. Đặc biệt, với các em học sinh lớp Một – lứa tuổi quan trọng hình thành nhận thức tư duy thì việc tạo cho các em thói quen luôn đội mũ đạt chuẩn khi ngồi sau xe máy là vô cùng cần thiết.

Quyết định trao tặng 2 triệu mũ bảo hiểm năm học 2023 – 2024 của HVN nhằm hướng tới mục tiêu:

- Hình thành thói quen đội mũ bảo hiểm của người sử dụng xe máy tại Việt Nam, từ đó nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm đạt Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia lên tới 100%.

- Đào tạo ATGT cho học sinh và phụ huynh nhằm nâng cao nhận thức về ATGT thông qua các hoạt động truyền thông.

Hoạt động ý nghĩa và thiết thực này là bước tiếp nối của chương trình "Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một" do Công ty HVN, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai trên toàn quốc từ năm 2018 đến 2020.

Sau thời gian gián đoạn do Covid-19, năm học 2022 – 2023, HVN đã tái khởi động chương trình "Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một và lớp Hai kết hợp đào tạo kiến thức ATGT cho phụ huynh và học sinh" tại 3 tỉnh/thành phố lớn: Hà Nội, Cần Thơ và TP. HCM. Cùng với quyết định trao tặng 2 triệu mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp Một toàn quốc năm nay, tổng số mũ bảo hiểm HVN trao tặng lên đến gần 8,6 triệu mũ.

Các em học sinh trang trí mũ bảo hiểm Honda.

Các em học sinh trang trí mũ bảo hiểm Honda.

Nằm trong chuỗi hoạt động của Chương trình, chiều ngày 24/1/2024, HVN phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức sự kiện phát động trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một kết hợp đào tạo kiến thức ATGT cho học sinh và phụ huynh khu vực miền Trung tại trường Tiểu học Võ Thị Sáu, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam. Chương trình có sự hiện diện của ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia và ông Motofumi Marutani – Phó Tổng giám đốc Công ty Honda Việt Nam cùng đông đảo các cơ quan thông tấn, báo chí.

Trong khuôn khổ chương trình, các em học sinh trường Tiểu học Võ Thị Sáu rất vinh dự được đại diện cho các em học sinh lớp Một khu vực miền Trung nhận những chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn từ lãnh đạo Công ty Honda Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các đại biểu. Bên cạnh đó, các hoạt động đào tạo ATGT giàu tính nhân văn, thiết thực, giúp nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn và kỹ năng dự đoán phòng tránh rủi ro đã được triển khai tới hơn 1.000 em học sinh và đặc biệt tới gần 400 phụ huynh.

Phụ huynh thực hành lái xe an toàn trên sa hình.

Phụ huynh thực hành lái xe an toàn trên sa hình.

Chương trình phát động Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một khu vực miền Trung tại trường Võ Thị Sáu diễn ra thành công đã góp phần nâng tổng số học sinh và phụ huynh học sinh trên toàn quốc được đào tạo về kiến thức ATGT lên hơn 1,8 triệu học sinh và gần 130 nghìn phụ huynh học sinh trong năm học 2023 – 2024.

HVN tin rằng chuỗi sự kiện Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một kết hợp đào tạo ATGT cho học sinh và phụ huynh năm học 2023 – 2024 trên toàn quốc sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu của Chính phủ Việt Nam "KHÔNG có tử vong do tai nạn giao thông đường bộ" vào năm 2045, cũng như mục tiêu của Honda toàn cầu "KHÔNG có tử vong do va chạm giao thông liên quan đến Xe máy và Ô tô Honda" vào năm 2050.

Ý kiến của bạn

Bình luận