Hưng Yên: Triệu tập 2 đối tượng đâm bị thương chiến sĩ CSGT

Tác giả: Dương Khuê

saosaosaosaosao
Pháp luật giao thông 17/08/2021 07:16

Đối tượng sinh năm 2004 không có GPLX, không đội MBH, lái xe không mang BKS. Vì sợ bị phạt, đối tượng đã đâm CSGT để tháo chạy

235135804_523844278843881_4088666062085641447_n
Hai đối tượng đâm CSGT nhằm thông chốt bị triệu tập.

Thông tin từ Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, Công an huyện Yên Mỹ đã tìm ra đối tượng tông xe máy vào chiến sỹ Cảnh sát giao thông (CSGT) bị thương.

Theo tài liệu của công an, khoảng 15h ngày 13/8, Tổ tuần tra kiểm soát giao thông, Công an huyện Yên Mỹ do Đại úy Nguyễn Hải Linh, Phó đội trưởng làm tổ trưởng, đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra tại đoạn đường 39 mới, lối rẽ vào đường gom đoạn đường ĐH 34, thuộc địa phận thôn Thanh Xá, xã Nghĩa Hiệp, huyện Yên Mỹ.

Vào khoảng thời gian trên, tổ công tác phát hiện chiếc xe chở hai người không đội mũ bảo hiểm, không có gương chiếu hậu nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Tuy nhiên, hai đối tượng đã không chấp hành hiệu lệnh mà còn tăng ga tông thẳng vào Đại úy Nguyễn Quốc Lập, cán bộ thuộc đội CSGT là người ra tín hiệu dừng xe, tuy đồng chí Lập đã nhanh chóng né tránh, nhưng do tốc độ xe quá nhanh đã đâm vào vùng chân bên phải của đồng chí Lập và bị ngã ra đường.

Ngay khi sự việc xảy ra, các đồng chí trong tổ công tác đã tổ chức sơ cứu và chuyển đồng chí Lập lên bệnh viện Việt Đức để điều trị, đồng thời triển khai lực lượng truy bắt hai đối tượng trên. Công an huyện Yên Mỹ đã nhanh chóng triển khai lực lượng điều tra, xác minh.

Đến 18h, ngày 14/8/2021, lực lượng công an đã làm rõ đối tượng là L.A.V, sinh năm 2004, ở tổ dân phố Yên Xá, phường Phan Đình Phùng, huyện Mỹ Hào là người điều khiển xe và V.T.C, sinh năm 2007, ở tổ dân phố Nguyễn Xá, phường Nhân Hòa, thị xã Mỹ Hào là người ngồi sau.

Qua đấu tranh, bước đầu đối tượng V. khai nhận, do không có giấy phép lái xe (chưa đủ tuổi), không có mũ bảo hiểm và xe không mang biển kiểm soát vì vậy sợ bị lực lượng CSGT thu giữ xe và bị nộp phạt nên đã tông vào đồng chí CSGT để dễ chạy thoát. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Mỹ đang hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn

Bình luận