Hủy, điều chỉnh lịch khai thác hàng loạt chuyến bay ngày 18/7 do ảnh hưởng của bão số 1

Tác giả: Thanh Huyền

saosaosaosaosao
Vận tải 18/07/2023 09:54

Trước diễn biến phức tạp của bão số 1 (bão Talim), Bamboo Airways điều chỉnh kế hoạch khai thác nhiều chuyến bay trong ngày 18/7 có điểm đến/đi tại các sân bay Nội Bài (Hà Nội), Vân Đồn (Quảng Ninh), Cát Bi (Hải Phòng) nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các hành khách.

Bamboo Airways điều chỉnh kế hoạch khai thác một số chuyến bay do ảnh hưởng của bão số 1  - Ảnh 1.

Bamboo Airways điều chỉnh kế hoạch khai thác hàng loạt chuyến bay do ảnh hưởng của bão số 1

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, trong hơn 3 giờ qua, bão số 1 di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 20-25 km/h. Vào lúc 16h00 ngày 17/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,8 độ Vĩ Bắc; 111,6 độ Kinh Đông, cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 400km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự kiến đến 10h ngày 18/7, bão giữ hướng và cường độ đi vào vùng biển Quảng Ninh – Hải Phòng với sức gió mạnh cấp 10, giật cấp 12.

Do ảnh hưởng của bão, từ đêm 17/7 đến ngày 19/7, ở khu vực Đông Bắc, Việt Bắc có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 200-300mm, cục bộ có nơi trên 400mm; khu vực Tây Bắc, vùng đồng bằng Bắc Bộ có mưa to với tổng lượng mưa từ 100-200mm. Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 70-120mm.

Trong Công điện gửi các đơn vị liên quan về việc chủ động phòng chống bão, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, các Cảng hàng không Vân Đồn (Quảng Ninh) và Cát Bi (Hải Phòng) dự kiến trong khu vực ảnh hưởng gần (gió giật, gió mạnh, mưa dông mạnh), các Cảng hàng không Nội Bài (Hà Nội), Thọ Xuân (Thanh Hóa) có thể bị ảnh hưởng hoàn lưu bão (mưa lớn, gió mạnh). 

Theo Cục Hàng không Việt Nam, Cảng vụ Hàng không miền Bắc và Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Cảng hàng không Nội Bài (Hà Nội) sẽ tạm ngưng tiếp thu tàu bay từ 11h00 đến 20h00 ngày 18/7, Cảng hàng không Vân Đồn (Quảng Ninh) và Cát Bi (Hải Phòng) sẽ tạm ngưng tiếp thu tàu bay từ 10h00 đến 19h00 ngày 18/7.

Trước hình thái thời tiết phức tạp này, Bamboo Airways tiến hành điều chỉnh kế hoạch khai thác một số chuyến bay có điểm đến/đi nằm trong vùng bị ảnh hưởng.

Chi tiết thay đổi lịch khai thác một số chuyến bay của Bamboo Airway do ảnh hưởng của bão số 1:

Bamboo Airways điều chỉnh kế hoạch khai thác một số chuyến bay do ảnh hưởng của bão số 1  - Ảnh 2.

Bamboo Airways điều chỉnh kế hoạch khai thác một số chuyến bay do ảnh hưởng của bão số 1  - Ảnh 3.

Bamboo Airways điều chỉnh kế hoạch khai thác một số chuyến bay do ảnh hưởng của bão số 1  - Ảnh 4.

Bamboo Airways điều chỉnh kế hoạch khai thác một số chuyến bay do ảnh hưởng của bão số 1  - Ảnh 5.

Bamboo Airways điều chỉnh kế hoạch khai thác một số chuyến bay do ảnh hưởng của bão số 1  - Ảnh 6.

Bamboo Airways điều chỉnh kế hoạch khai thác một số chuyến bay do ảnh hưởng của bão số 1  - Ảnh 7.

Bamboo Airways điều chỉnh kế hoạch khai thác một số chuyến bay do ảnh hưởng của bão số 1  - Ảnh 8.

Bamboo Airways điều chỉnh kế hoạch khai thác một số chuyến bay do ảnh hưởng của bão số 1  - Ảnh 9.

Bamboo Airways điều chỉnh kế hoạch khai thác một số chuyến bay do ảnh hưởng của bão số 1  - Ảnh 10.

Những điều chỉnh này nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay của Bamboo Airways trước yếu tố thời tiết bất khả kháng. 

Bamboo Airways sẽ hỗ trợ và đền bù thỏa đáng theo quy định cho các hành khách có lịch bay bị ảnh hưởng. Đồng thời tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết và cập nhật trong các bản tin tiếp theo. 

Hãng khuyến nghị các hành khách đang có kế hoạch đến/đi từ các sân bay nằm trong khu vực ảnh hưởng bão trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết cũng như tình hình các chuyến bay trên website, trang Facebook chính thức của Bamboo Airways để chủ động lịch trình.

Các kênh thông tin chính thức của Bamboo Airways:
Website: https://www.bambooairways.com/vn-vi/
Fanpage: https://www.facebook.com/BambooAirwaysFanpage
Hotline: 19001166 và 19001133 (dành riêng cho khách hàng doanh nghiệp và các hội
viên Bamboo Club)
Email: 19001166@bambooairways.com
Ý kiến của bạn

Bình luận