Hủy triển lãm xe Geneva Motor Show 2020 vì virus corona

Tác giả: bizlive

saosaosaosaosao
Xã hội 03/03/2020 17:32

Trước lo ngại dịch bệnh bùng phát, Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ đã quyết định cấm tổ chức các sự kiện trên 1.000 người, trong đó có triển lãm xe Geneva Motor Show 2020.

Geneva_Motor_Show_2
Triển lãm ôtô lớn nhất châu Âu năm nay vừa bị hủy. Ảnh: Carscoops.

Thông tin được đưa ra sau cuộc họp Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ sáng 28/2. Quyết định hủy các sự kiện đông người có hiệu lực ít nhất tới 15/3.

Điều này có nghĩa triển lãm xe Geneva Motor Show 2020 sẽ bị hủy, chấm dứt tin đồn kéo dài suốt tuần qua. Ban tổ chức vừa xác nhận trong cuộc họp báo cách đây ít giờ.

“Ưu tiên cao nhất của Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ là bảo vệ người dân. Quyết định này nhằm đối phó với diễn biến phức tạp của dịch cúm corona, đồng thời tuân thủ điều khoản đặc biệt trong đạo luật bệnh dịch”, thông báo của chính quyền Thụy Sĩ.

“Chúng tôi lấy làm tiếc khi thông báo sự kiện Geneva Motor Show 2020 sẽ bị hủy bỏ. Đây là trường hợp bất khả kháng”, ban tổ chức cho biết.

Theo kế hoạch, Geneva Motor Show 2020 sẽ mở cửa từ 2/3 cho báo chí và kéo dài tới 15/3. Trước đó, nhiều hãng xe và các công ty lớn tuyên bố cắt giảm số nhân viên có mặt tại sự kiện do lo ngại virus corona bùng phát ở châu Âu.

Ban tổ chức sẽ hoàn tiền vé đã bán. Các đơn vị tham gia được yêu cầu gỡ bỏ gian hàng trước ngày 7/3.

Geneva Motor Show là triển lãm ôtô lớn nhất châu Âu. Sự kiện năm nay bị hủy bỏ hoàn toàn, có nghĩa từ nay tới cuối năm sẽ không được tổ chức lại.

“Triển lãm không thể hoãn. Đó là điều không thể. Quy mô quá lớn nên không thể làm theo cách đó”, ban tổ chức Geneva Motor Show trần tình.

Tới nay, số người được xác định nhiễm virus corona tại Thụy Sĩ đã tăng lên 9. Trong khi đó, Italy có 650 ca nhiễm, 17 người thiệt mạng.

Geneva Motor Show (GMS) là sự kiện thường niên tổ chức tại thành phố Geneva, Thụy Sĩ từ năm 1905. Nơi đây quy tụ nhiều hãng ôtô lớn thế giới. GMS là sân khấu trình diễn của siêu xe, xe mới, concept, và mẫu xe chạy thử.

Geneva Motor Show được xem là sân chơi của các hãng xe lớn. Tuy là nơi tổ chức sự kiện, Thụy Sĩ lại không phát triển nghành công nghiệp ôtô. Trong lịch sử 115 năm, triển lãm này chưa bao giờ bị hủy.

Ý kiến của bạn

Bình luận