Indonesia tạm thời đóng cửa Đại sứ quán tại Hàn Quốc

Tác giả: Zing

saosaosaosaosao
Xã hội 02/03/2020 05:26

Chính phủ Indonesia ngày 28/2 đã tạm thời đóng cửa Đại sứ quán và Trung tâm xúc tiến đầu tư (IIPC) của nước này tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc...

photo1583024989388-1583024989524-crop-158302503751
 Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc. 

Trụ sở Đại sứ quán Indonesia và văn phòng IIPC nằm gần Yeouido - khu tài chính và đầu tư quan trọng của Seoul, nơi có một nhân viên Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc được xác nhận nhiễm SARS-CoV-2 ngày 27/2.

Theo Đại sứ Indonesia tại Hàn Quốc - ông Umar Hadi, việc đóng cửa các cơ quan trên chỉ là tạm thời. Điều này cũng phù hợp với khuyến cáo tránh tụ tập đông người của chính quyền Hàn Quốc.

Với việc đóng cửa Đại sứ quán Indonesia tại Hàn Quốc, các dịch vụ cấp thị thực, hộ chiếu và dịch vụ lãnh sự tại đây sẽ tạm thời ngừng hoạt động. Cũng theo Đại sứ Umar, hiện Đại sứ quán Indonesia đang triển khai các biện pháp an toàn bổ sung và khử trùng trụ sở cũng như văn phòng IIPC.

Trong một diễn biến khác, Liên đoàn bóng đá Italy ngày 29/2 thông báo lùi thời điểm tổ chức 5 trận đấu trong khuôn khổ giải bóng đá vô địch hạng nhất quốc gia Italy (Serie A) để đề phòng dịch bệnh lây lan.

Theo quyết định trên, các trận đấu gồm cuộc đối đầu quan trọng giữa Juventus và Inter Milan; AC Milan và Genova; Parma và Spal; Sassuolo và Brescia; Udinese và Fiorentina sẽ được tổ chức vào ngày 13/5 tới. Trước đó, các trận đấu này được lên kế hoạch vẫn diễn ra vào cuối tuần này theo lịch đã định nhưng trên sân vận động không có khán giả, sau khi chính phủ cấm các cuộc tụ họp đông người trong một nỗ lực phòng virus SARS-CoV-2 lây lan.

Tuy nhiên, giới chức bóng đá Italy cho rằng các đài truyền hình và người hâm mộ bóng đá không muốn các trận đấu diễn ra mà không có khán giả và chính các câu lạc bộ cũng lo ngại về sụt giảm doanh thu từ việc bán vé.

Cuối tuần trước, Liên đoàn bóng đá Italy cũng đã hủy 4 trận đấu thuộc giải Serie A, trong đó có trận đấu trên sân nhà của Inter Milan gặp câu lạc bộ Sampdoria.

Liên đoàn bóng đá Italy nhấn mạnh các quyết định trên được đưa ra trong khuôn khổ "các biện pháp can thiệp khẩn cấp của chính phủ nhằm ứng phó với tình huống khẩn cấp bất thường, để bảo vệ sức khỏe và an toàn cộng đồng". Tính đến thời điểm này, gần 900 người ở Italy đã được xác nhận nhiễm dịch COVID-19 và 21 người đã tử vong. Các trường học cũng như các quán cà phê tại nước này cũng đã được lệnh đóng cửa để ngăn chặn virus lây lan.

Ý kiến của bạn

Bình luận