Hyundai Thành Công chính thức đưa nhà máy sản xuất ô tô số 2 đi vào hoạt đồng

Tác giả: Linh Đỗ

saosaosaosaosao
15/11/2022 22:33

Chiều 15/11, Tập đoàn Thành Công (TC Group) và Tập đoàn Ô tô Hyundai tổ chức khánh thành nhà máy Hyundai Thành Công Việt Nam số 2 (HTMV2) tại khu công nghiệp Gián Khẩu, tỉnh Ninh Bình.

Nhà máy Hyundai Thành Công Việt Nam số 2 (HTMV2) tại khu công nghiệp Gián Khẩu, tỉnh Ninh Bình.

Nhà máy Hyundai Thành Công Việt Nam số 2 (HTMV2) tại khu công nghiệp Gián Khẩu, tỉnh Ninh Bình.

Đây cũng là một trong những sự kiện đóng góp thiết thực chào mừng 30 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình và 15 năm Tập đoàn Thành Công đầu tư tại địa phương.

Nhà máy HTMV2 được xây dựng trên tổng diện tích hơn 50 ha, diện tích nhà xưởng 87.000 m2, chiều dài đường thử 1,5km. Nhà máy có tổng công suất thiết kế đạt 100.000 xe/năm. Kết hợp với nhà máy số 1, tổng công suất sản xuất và lắp ráp ô tô Hyundai sẽ được nâng lên 180.000 xe/năm vào năm 2025.

Chính thức khánh thành nhà máy Hyundai Thành Công số 2  - Ảnh 2.

Lễ cắt băng khánh thành nhà máy Hyundai Thành Công Việt Nam số 2 (HTMV2).

Nhà máy được thi công và giám sát bởi đội ngũ kỹ sư chuyên gia dày dặn kinh nghiệm từ Việt Nam và Hàn Quốc, theo tiêu chuẩn đồng bộ, tinh gọn, hiện đại của Hyundai toàn cầu. Xưởng hàn được trang bị thiết bị hàn của hãng Obara và robot hàn của Hyundai Robotic; dây chuyền hàn được thiết kế dạng module tích hợp cho nhiều dòng xe; dây chuyền di chuyển thân vỏ được thiết kế robot 3 trục có khả năng thay đổi phù hợp với kích thước của từng dòng xe.

Cùng với đó, trạm sản xuất sườn xe cũng được trang bị và sử dụng hoàn toàn bằng robot, chuẩn bị hạ tầng để sản xuất những mẫu xe mới nhất của Hyundai tại Việt Nam. Dây chuyền lắp ráp được tự động hóa bằng robot Hyundai Robotic, sử dụng các thiết bị hiện đại của VPK băng chuyền tự động bản rộng để tối ưu hóa di chuyển, duy trì tính liên tục trong sản xuất…

Chính thức khánh thành nhà máy Hyundai Thành Công số 2  - Ảnh 3.

Dây truyền lắp ráp hiện đại.

Toàn bộ hệ dữ liệu về sản xuất, kiểm soát chất lượng được kết nối với hệ thống kiểm soát chất lượng của Hyundai toàn cầu, nhằm đảm bảo chất lượng những chiếc xe được sản xuất tại HTMV2 cũng tương đương như bất cứ nhà máy sản xuất ô tô Hyundai nào khác trên thế giới.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch TC Group, khẳng định Nhà máy Hyundai Thành Công số 2 được khánh thành và đi vào hoạt động là bước tiến mới trong việc nâng cao năng lực sản xuất và cung ứng các dòng xe Hyundai, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của thị trường. Qua đó, góp phần hiện thực hóa chiến lược phát triển chung của hai tập đoàn, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam cũng như sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, của đất nước.

Chính thức khánh thành nhà máy Hyundai Thành Công số 2  - Ảnh 4.

Nhà máy có tổng công suất thiết kế đạt 100.000 xe/năm.

Đến nay, TC Group cùng với đối tác liên doanh là Tập đoàn Hyundai đã đầu tư 8 dự án tại Ninh Bình với tổng vốn đăng ký gần 12.300 tỷ đồng, diện tích đất sử dụng gần 93ha.

Sự phát triển lớn mạnh của các dự án thuộc Liên doanh Thành Công - Huyndai chứng minh cho sự hấp dẫn của Ninh Bình đối với các tập đoàn sản xuất lớn trên thế giới, đã thu hút nhiều doanh nghiệp FDI đầu tư vào tỉnh, là đầu tàu giúp hình thành và phát triển ngành công nghiệp lắp ráp ô tô, công nghiệp phụ trợ ô tô, điện tử, đưa Ninh Bình trở thành một trong ba trung tâm sản xuất ô tô lớn nhất cả nước.

Ý kiến của bạn

Bình luận