Isuzu D-max và mu-X bị triệu hồi do lỗi trục lái nguy cơ tai nạn

Tác giả: Linh Đỗ

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 15/05/2023 21:38

Isuzu Việt Nam triệu hồi 2 mẫu xe D-max và mu-X để xử lý lỗi ở trục lái có thể dẫn tới nguy cơ tai nạn.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa đưa ra thông báo về chương trình triệu hồi liên quan đến trục lái trên xe Isuzu D-Max và Isuzu mu-X sản xuất từ năm 2020 - 2022 theo chương trình triệu hồi số SCP-2303-01, ngày 15/03/2023 của Isuzu Motors International Operation (Thailand).

Tổng cộng có 369 xe Isuzu D-max và Mu-x có tên trong đợt triệu hồi này.

Đợt triệu hồi toàn bộ D-max và Mu-X ở thị trường trong nước diễn ra sau khi các dòng xe này bị triệu hồi tại Australia và nhiều nước châu Âu, đều với cùng một nguyên nhân.

Nguyên nhân được xác định do ốc bắt cột lái trên xe không được siết đúng tiêu chuẩn lực dẫn đến nguy cơ rơi cột lái trong quá trình xe vận hành. Khi điều này xảy ra, lái xe sẽ mất khả năng kiểm soát xe, dẫn tới nguy cơ cao về tai nạn giao thông.

Tổng cộng có 369 xe phải triệu hồi lần này, trong đó có 345 xe đã bán và 24 xe hiện vẫn tồn kho. Để khắc phục lỗi, Isuzu Việt Nam sẽ kiểm tra và siết lại bu-lông trên trục lái (đoạn thứ 2 phía dưới), với thời gian chưa tới 15 phút/xe, hoàn toàn miễn phí. Thời gian triệu hồi diễn ra từ nay tới ngày 31/12/2024.

Hai mẫu xe D-Max và muX được triệu hồi lần này là sản phẩm chủ lực của Isuzu tại Việt Nam, tuy nhiên có doanh số không cao trong vài năm qua do sức ép cạnh tranh từ nhiều đối thủ mạnh.

Ý kiến của bạn

Bình luận