Jeep Wagoneer S mới, mẫu SUV động cơ điện 600HP di chuyển 644 km cho một lần sạc

Tác giả: Linh Đỗ

saosaosaosaosao
10/09/2022 07:15

Tạp chí GTVT - Hôm 7/9, Jeep đã chính thức công bố kế hoạch điện khí hóa của mình bao gồm việc giới thiệu 4 chiếc EV mới trong vòng vài năm tới.

Trong các mẫu được giới thiện lần này có sự góp mặt của Jeep Wagoneer S, một chiếc SUV hạng trung cao cấp chạy hoàn toàn bằng điện, đã được ra mắt ngày hôm 8/9 thông qua một loạt ảnh render trước khi chính thức ra mắt vào năm 2023. EV sẽ là một mẫu xe toàn cầu, với việc sản xuất và bán hàng bắt đầu từ năm 2024.

Jeep Wagoneer S mới, mẫu SUV động cơ điện 600HP di chuyển 644 km cho một lần sạc - Ảnh 1.

Jeep Wagoneer S chính thức ra mắt tại Mỹ hôm 8/9.

Mặc dù có chung tên gọi với những chiếc SUV cỡ lớn Jeep Wagoneer và Grand Wagoneer (cộng với các biến thể L dài hơn), thành viên mới của gia đình Jeep hoàn toàn khác biệt, không chỉ về hệ thống truyền động mà còn về kiểu dáng và định vị thị trường. Wagoneer S có kiểu dáng thể thao hơn, tập trung nhiều hơn vào tính khí động học và khoảng để chân nhỏ hơn. Theo Ralph Gilles, chữ "S" tượng trưng cho tốc độ, sự nổi bật (thiết kế) và gợi cảm.

Jeep Wagoneer S mới, mẫu SUV động cơ điện 600HP di chuyển 644 km cho một lần sạc - Ảnh 2.

Xe được thiết kế lưới tản nhiệt chiếu sáng mới vẫn giữ lại bảy khe nhưng theo một cách khác.

Ở phía trước, điểm nổi bật là lưới tản nhiệt chiếu sáng mới vẫn giữ lại bảy khe nhưng theo một cách khác. Lưới tản nhiệt nối liền với đèn pha LED toàn dải mỏng bên dưới dòng chữ Wagoneer. Thiết lập này phần nào gợi nhớ đến ngôn ngữ thiết kế của Range Rover. Cản trước mang phong cách của nhóm '' Stellantis '', với các cửa hút bên hình tam giác và một khe hở trung tâm lớn có các điểm nhấn màu bạc hoặc đồng.

Jeep Wagoneer S mới, mẫu SUV động cơ điện 600HP di chuyển 644 km cho một lần sạc - Ảnh 3.

Jeep Wagoneer EV được trang bị bộ la-zăng hợp kim lớn.

Jeep EV được trang bị bộ la-zăng hợp kim lớn lấp đầy các rãnh hình hộp trông tương tự như các mẫu xe Jeep khác. Điều khác biệt so với các phiên bản hiện tại là thiết kế phần kính kiểu dáng đẹp hơn với điểm nhấn mạ crôm làm nổi bật độ nghiêng lớn hơn của các trụ phía sau. Đây là nơi có yếu tố thiết kế đặc trưng của Wagoneer S - một cánh gió phía sau rất lớn, nhờ vào sự bù đắp được tạo ra bởi kính chắn gió phía sau nghiêng. Phần đuôi xe mang đến nhiều cảm xúc cho Range Rover Velar, với đèn hậu LED toàn chiều rộng và cửa hậu điêu khắc.

Hiện tại không có bất kỳ hình ảnh hoặc bản kết xuất nào về nội thất, nhưng Christian Meunier, Giám đốc điều hành Jeep, cho biết nó sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm cao cấp với nhiều công nghệ và "tay nghề thủ công chất lượng cao".

Jeep Wagoneer S mới, mẫu SUV động cơ điện 600HP di chuyển 644 km cho một lần sạc - Ảnh 4.

Xe được trang bị khối động cơ điện 600HP di chuyển 644 km cho một lần sạc

Về hệ thống truyền động điện, Jeep công bố công suất mục tiêu là 600 mã lực (447 kW / 608 PS). Thời gian tăng tốc 0-60 dặm / giờ (0-97 km / h) trong khoảng 3,5 giây, tương tự như chiếc Jeep Grand Cherokee Trackhawk chạy bằng động cơ Hellcat đã ngừng sản xuất. Chiếc SUV sẽ có tiêu chuẩn với khả năng 4 × 4, rất có thể là nhờ thiết lập động cơ điện kép. Nó sẽ có hệ thống quản lý mọi địa hình và công nghệ tập trung vào thương hiệu của Jeep. Nói về điều này, Jeep không tiết lộ kiến trúc nào sẽ làm nền tảng cho Wagoneer S chỉ dành cho EV, nhưng những gì họ nói là nó đang nhắm mục tiêu phạm vi 400 dặm (644 km).

Jeep Wagoneer S mới, mẫu SUV động cơ điện 600HP di chuyển 644 km cho một lần sạc - Ảnh 5.

Jeep Wagoneer S dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2023.

Chúng ta sẽ biết thêm về Jeep Wagoneer S vào năm 2023, khi nó sẽ được trình bày chi tiết ở dạng sản xuất cuối cùng. Jeep không chắc chắn 100% về tên, có thể thay đổi trong tương lai. Những ví dụ đầu tiên của EV mới sẽ đến các đại lý của Hoa Kỳ vào năm 2024, với các thị trường lớn khác bao gồm châu Âu sẽ tiếp nối sau đó.

Ý kiến của bạn

Bình luận