Jeep Wrangler bị triệu hồi do lỗi rò rỉ nhiên liệu nguy cơ gây cháy

Tác giả: Linh Đỗ

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 31/03/2023 09:36

Gần 58.000 chiếc Jeep Wrangler bị triệu hồi tại Mỹ do bình nhiên liệu có thể thủng và rò rỉ, làm tăng nguy cơ hỏa hoạn.

Cơ quan Quản lý An toàn Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA) vừa đưa ra thông báo về đợt triệu hồi liên quan đến mẫu xe Jeep Wrangler có thể gặp vấn đề với bình nhiên liệu, dẫn đến nhiều nguy cơ mất an toàn cho khách hàng.

Triệu hồi Jeep Wrangler do lỗi rò rỉ nhiên liệu nguy cơ gây hỏa hoạn - Ảnh 1.

Hiện tại nhà phân phối thương hiệu Jeep tại Việt Nam chưa đư ra thông báo về việc triệu hồi mẫu xe này.

Theo đó, có tổng cộng có 57.885 chiếc Jeep Wrangler bị triệu hồi đợt này tại Mỹ, tất cả đều thuộc đời 2020 - 2023 và được sản xuất từ ngày 16/10/2019 đến 14/5/2022 tại nhà máy ở Mỹ.

Nguyên nhân được xác định do đinh tán trên cụm khung xe có thể làm thủng bình khi có va chạm xảy ra, điều này có thể dẫn đến việc rò rỉ nhiên liệu ra ngoài, có thể gây hỏa hoạn trong trường hợp có va chạm.

Cụ thể, là do quá trình gia công khung của mẫu xe này không đúng theo thông số kỹ thuật, điều này có thể khiến xe có thể bị bị thủng bình xăng trong thời gian vận. Các xe trong diện ảnh hưởng sẽ được kiểm tra và nếu cần sẽ đươc tháo đinh khung và sơn lại miễn phí.

Vào tháng 12/2022, Jeep Wrangler cũng đã bị triệu hồi với số lượng gần 63.000 chiếc do nguy cơ chết máy vì lỗi phần mềm trong hệ thống, gây mất động năng và làm tăng nguy cơ va chạm.

Mẫu Jeep Wrangler hiện đang bán tại Việt Nam thông qua công ty phân phối JVA và được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ. Đến thời điểm hiện tại nhà phân phối này vẫn chưa có bất cứ thông tin gì liên quan đến hoạt động triệu hồi.

Ý kiến của bạn

Bình luận