Kéo lê 99 smartphone ngoài đường để giả kẹt xe đánh lừa Google Maps

Tác giả: zing

saosaosaosaosao
Ứng dụng 06/02/2020 11:08

Một người đàn ông Đức đã kéo 99 chiếc smartphone ra đường để đánh lừa Google Maps về tình trạng giao thông.

Screenshot_7
Người đàn ông kéo 99 chiếc smartphone ra đường để làm giả kẹt xe trên Google Maps.

Google Maps không chỉ là công cụ bản đồ, ứng dụng này còn có thể đưa ra các đề xuất lộ trình theo tình trạng giao thông, giúp cánh tài xế tránh được kẹt xe. Tuy nhiên, một người đàn ông đã tìm ra cách đánh lừa Google Maps, tạo ra một vụ kẹt xe giả để những phương tiện khác không đi vào con đường mà anh ta đi.

Simon Weckert, người hay chia sẻ các kiến thức công nghệ, sống ở Berlin, Đức đã sử dụng 99 chiếc smartphone để tạo kẹt xe giả trên Google Maps. Weckert tải ứng dụng bản đồ của Google vào 99 chiếc smartphone và bỏ chúng vào một chiếc thùng nhỏ, kéo lê khắp đường phố. Bất cứ nơi nào Weckert đi qua, ứng dụng Google Maps cũng cập nhật tình trạng kẹt xe trên bản đồ.

Thí nghiệm của Weckert khiến cánh tài xế trong khu vực hạn chế đi qua nơi Weckert kéo thùng 99 smartphone của ông.

Chiêu trò của Weckert hoạt động được là do Google Maps đo lường tình trạng kẹt xe dựa trên số thiết bị đang sử dụng điều hướng trên ứng dụng. Google Maps sẽ hiển thị màu xanh với các tuyến đường có ít thiết bị di động và màu đỏ nếu có nhiều smartphone hoạt động trên cùng một con đường.

Trang 9to5Google cho rằng đây là một lỗ hổng có thể bị lạm dụng trong tương lai của Google Maps. "Công ty nên có biện pháp ngăn chặn việc lạm dụng tính năng này trong tương lai vì nó có thể gây ảnh hưởng xấu đến tình trạng giao thông", 9to5Google viết.

Ý kiến của bạn

Bình luận