Khắc phục hậu quả mưa bão số 4: Quốc lộ ở Quảng Nam cơ bản thông tuyến

Tác giả: Đức Tài

saosaosaosaosao
Sự kiện 29/09/2022 12:18

Công tác khắc phục hậu quả mưa bão số 4 (Noru) đang được ngành GTVT tỉnh Quảng Nam gấp rút thực hiện, nhiều tuyến đường trọng yếu đã thông tuyến, phương tiện lưu thông trở lại.

Khắc phục sạt lở ở Quảng Nam: Các tuyến QL đã thông xe, riêng QL14D sẽ thông tuyến trước 30/9 - Ảnh 1.

Ông Trần Ngọc Thanh, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Nam (đứng giữa) kiểm tra công tác khắc phục các điểm sạt lở trên các tuyến quốc lộ ủy thác, tỉnh lộ

Ngày 29/9, ngành GTVT tỉnh Quảng Nam tiếp tục huy động nhân lực, phương tiện, thiết bị, vật tư khắc phục hậu quả mưa bão số 4 (Noru) tại những khu vực, vị trí sạt lở, gây ách tắc giao thông, nhằm thông tuyến sớm nhất.

Ông Văn Anh Tuấn, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Nam thông tin, tính đến thời điểm hiện tại, các tuyến 14H, QL40B, QL24C QL14B và QL14E được ủy thác cho Sở GTVT Quảng Nam quản lý đã được khắc phục, các phương tiện có thể lưu thông qua lại. 

Đối với các tuyến đường tỉnh (ĐT) bị ngập lụt, hiện nước đang rút, phương tiện có thể lưu thông an qua lại. Các vị trí, khu vực có cây cối ngã đổ đã được các đơn vị, lực lượng cắt, dọn sạch. Trụ điện ngã chắn đường trên 2 tuyến ĐT617 và ĐT620 qua địa bàn Núi Thành cũng đã được xử lý. Tuyến đường sắt qua địa phận Quảng Nam đã hoạt động lại bình thường.

"Chỉ còn riêng tuyến 14D đang tắc đường do sạt lở tại các vị trí từ Km11+00-Km13+00, Km32+00-Km41+800 đoạn qua huyện Nam Giang", ông Tuấn cho hay.

Khắc phục sạt lở ở Quảng Nam: Các tuyến QL đã thông xe, riêng QL14D sẽ thông tuyến trước 30/9 - Ảnh 2.

Các tuyến quốc lộ ủy thác ở Quảng Nam đã cơ bản khắc phục lưu thông bước 1

Theo ông Tuấn, trước, trong và sau bão số 4, ngành GTVT Quảng Nam đã huy động tối đa nhân lực, phương tiện luôn có trên các tuyến giao thông trọng điểm, xung yếu, ứng trực nhằm xử lý, khắc phục, giải phóng cây cối đỗ ngã, các sạt lở, điều tiết, phân luồng giao thông.

Hiện nay, các điểm tắc đường trên các tuyến 14H, QL40B, QL24C QL14B, QL14E và các tuyến ĐT đã khắc phục xong, tuy nhiên, để ứng phó với những tình huống mới xảy ra, nhất là mưa lũ hoàn lưu bão, các đơn vị bố trí lực lượng thường xuyên ứng trực trên tuyến, sẵn sàng đảm bảo giao thông.

"Đối với công tác khắc phục trên tuyến 14D có khối lượng lớn với nhiều điểm sạt lở và kéo dài hơn 3km, đơn vị quản lý bảo trì đang huy động nhân lực, phương tiện gấp rút hoàn thành sớm nhất và dự kiến trước sáng 30/9 sẽ thông xe nếu thời tiết thuận lợi", ông Tuấn nói.

Theo thống kê sơ bộ, thiệt hại do mưa bão gây ra đối với hạ tầng giao thông tỉnh Quảng Nam ước khoảng 13 tỷ đồng.

Quảng Nam: Các tuyến QL đã thông xe, riêng QL14D sẽ thông tuyến trước 30/9 - Ảnh 3.

Một điểm sạt lở trên tuyến QL14D

Quảng Nam: Các tuyến QL đã thông xe, riêng QL14D sẽ thông tuyến trước 30/9 - Ảnh 4.

Đất đá vùi lấp một đoạn mặt đường QL14D đang được hót dọn

Quảng Nam: Các tuyến QL đã thông xe, riêng QL14D sẽ thông tuyến trước 30/9 - Ảnh 5.

Cắt dọn cây xanh ngã đổ trên tuyến, đảm bảo giao thông

Quảng Nam: Các tuyến QL đã thông xe, riêng QL14D sẽ thông tuyến trước 30/9 - Ảnh 6.

Nỗ lực khắc phục sạt lở trên tuyến QL14D sớm thông tuyến vào sáng 30/9

Quảng Nam: Các tuyến QL đã thông xe, riêng QL14D sẽ thông tuyến trước 30/9 - Ảnh 7.

Những tảng đá lớn chắn ngang mặt đường QL14D

Ý kiến của bạn

Bình luận