Khách du lịch tấp nập đến Nha Trang, tình hình giao thông thế nào?

Tác giả: Quốc Nhựt

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 04/09/2023 09:34

Trong những ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, lượng khách đổ về TP. Nha Trang (Khánh Hòa) đông, tình trạng kẹt xe xảy ra vài thời điểm trên các tuyến đường dẫn đến các địa điểm tham quan du lịch; bến tàu nhộn nhịp nhưng cơ bản giao thông đảm bảo.

Nha Trang ô tô, tàu thuyền tấp nập dịp nghỉ lễ 2/9 - Ảnh 1.

Đoàn xe chạy nối dài trên tuyến đường Trần Phú hướng về hướng về Vinwonder Nha Trang và Bến tàu du lịch Nha Trang để đi các tour biển đảo trong ngày nghỉ lễ 2/9

Ghi nhận của PV Tạp chí Giao thông vận tải, trong những ngày lễ Quốc khánh 2/9, từ sáng, nhiều tuyến đường tại TP. Nha Trang bắt đầu đông xe. Đường Trần Phú, con đường chạy dọc bờ biển Nha Trang tấp nập nhất. Từ 8h sáng, hàng trăm ô tô nối đuôi nhau đến Bến tàu du lịch Nha Trang để đi các tour biển đảo. Nhiều thời điểm, xảy ra tình trạng kẹt xe cục bộ tại các điểm nút giao thông như Trần Phú – Hoàng Diệu… Lực lượng CSGT cũng có mặt, phân luồng hướng dẫn các phương tiện di chuyển.

Tại Bến tàu du lịch Nha Trang, khách du lịch nườm nượp xếp hàng mua vé, lên lên tàu, cano đi thăm quan các đảo trong vịnh Nha Trang. Theo Ban quản lý, trong ngày 2/9 đã có khoảng 6.500 lượt khách rời bến tàu đi các tour, điểm tham quan trong vịnh Nha Trang. Ngày 1/9 khoảng 3.500 khách cũng đã đi tour tham quan biển đảo thông qua bến tàu này.

Nha Trang ô tô, tàu thuyền tấp nập dịp nghỉ lễ 2/9 - Ảnh 2.

Hành khách hào hứng đi thuyền tham quan các đảo trong vịnh Nha Trang

Còn tại cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, theo thống kê, trong ngày 2/9 có tổng cộng 103 lượt chuyến, trong đó có 59 chuyến nội địa và 44 chuyến quốc tế. Lượng hành khách qua cảng gần 14.000 lượt, trong đó có hơn 6.000 khách quốc tế. Còn trong ngày 1/9, có tổng cộng hơn 18.500 lượt khách qua cảng. Trong đó, khách nội địa hơn 10.000 lượt.

Theo đánh giá của bến tàu và cảng hàng không, lượng khách đến Nha Trang dịp lễ 2/9 năm nay đông hơn so với ngày thường, tuy nhiên vẫn chưa bằng so với dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua.

Thông tin từ Ban ATGT tỉnh Khánh Hòa cho biết, trong 2 ngày đầu nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, trên địa bàn tỉnh xảy ra 2 vụ TNGT làm chết 2 người, bị thương 2 người (so sánh với cùng kỳ năm 2022, giảm 2 vụ, giảm 2 người chết, tăng 1 người bị thương).

Cũng trong thời gian này, lực lượng CSGT toàn tỉnh lập 78 biên bản vi phạm hành chính với tổng số tiền phạt tạm tính là hơn 162 triệu đồng; tạm giữ 27 phương tiện (8 ô tô, 19 mô tô); so sánh với cùng kỳ năm 2022 số biên bản lập giảm 87 trường hợp, số tiền giảm hơn 423 triệu đồng.

Xem thêm hình ảnh Nha Trang đông xe, tàu thuyền dịp nghỉ lễ 2/9:

Nha Trang ô tô, tàu thuyền tấp nập dịp nghỉ lễ 2/9 - Ảnh 3.

Trong những ngày lễ, từ sáng, nhiều tuyến đường tại TP. Nha Trang bắt đầu đông xe. Đường Trần Phú, con đường chạy dọc bờ biển Nha Trang tấp nập nhất

Nha Trang ô tô, tàu thuyền tấp nập dịp nghỉ lễ 2/9 - Ảnh 4.

Từ 8h sáng, hàng trăm ô tô nối đuôi nhau trên Bến tàu du lịch Nha Trang để đi các tour biển đảo

Nha Trang ô tô, tàu thuyền tấp nập dịp nghỉ lễ 2/9 - Ảnh 5.

Nhiều thời điểm, xảy ra tình trạng kẹt xe cục bộ tại các điểm nút giao thông như Trần Phú – Hoàng Diệu… Lực lượng CSGT cũng có mặt, phân luồng hướng dẫn các phương tiện di chuyển.

Nha Trang ô tô, tàu thuyền tấp nập dịp nghỉ lễ 2/9 - Ảnh 6.

Tại Bến tàu du lịch Nha Trang, khách du lịch nườm nượp xếp hàng mua vé, lên tàu, cano đi thăm quan các đảo trong vịnh Nha Trang

Nha Trang ô tô, tàu thuyền tấp nập dịp nghỉ lễ 2/9 - Ảnh 7.

Trong ngày 2/9 đã có khoảng 6.500 lượt khách rời bến tàu đi các tour, điểm tham quan trong vịnh Nha Trang

Nha Trang ô tô, tàu thuyền tấp nập dịp nghỉ lễ 2/9 - Ảnh 8.

Tại cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, theo thống kê, trong ngày 02/9 có tổng cộng 103 lượt chuyến, trong đó có 59 chuyến nội địa và 44 chuyến quốc tế. Lượng hành khách qua cảng gần 14.000 lượt, trong đó có hơn 6000 khách quốc tế

Nha Trang ô tô, tàu thuyền tấp nập dịp nghỉ lễ 2/9 - Ảnh 9.

Theo đánh giá, lượng khách đến Nha Trang dịp lễ 2/9 năm nay đông hơn so với ngày thường, tuy nhiên vẫn chưa bằng so với dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua.