Khách phải mua vé máy bay cao hơn mức giá quy định, Cục Hàng không nói gì?

Tác giả: M.T

saosaosaosaosao
Vận tải 09/02/2023 15:15

Theo Cục Hàng không VN, mức giá vé máy bay không được cao hơn mức giá vé quy định và hành khách cần cẩn trọng khi mua vé qua các kênh trung gian không có địa chỉ, nguồn gốc rõ ràng.

Khách phải mua vé máy bay cao hơn mức giá quy định, Cục Hàng không nói gì?   - Ảnh 1.

Theo Cục Hàng không VN, hành khách cần cẩn trọng khi mua vé qua các kênh trung gian không có địa chỉ, nguồn gốc rõ ràng. Đặc biệt, hành khách cần lưu ý mức giá vé máy bay không được cao hơn mức giá vé quy định (ảnh minh họa)

Thời gian vừa qua, một số phương tiện thông tin đại chúng có phản ánh việc hành khách phải mua vé máy bay cao hơn mức giá quy định trên các đường bay nội địa, đặc biệt trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán năm 2023.

Liên quan đến phản ánh này, Cục Hàng không VN khuyến cáo hành khách nên mua vé máy bay qua phòng vé hoặc các đại lý chính thức của hãng để đảm bảo quyền lợi của hành khách khi tham gia giao thông bằng đường hàng không.

"Hành khách cần cẩn trọng khi mua vé qua các kênh trung gian không có địa chỉ, nguồn gốc rõ ràng. Đặc biệt, hành khách cần lưu ý mức giá vé máy bay không được cao hơn mức giá vé quy định", thông cáo của Cục Hàng không VN nêu.

Cũng theo Cục Hàng không VN, hành khách có thể truy cập vào các trang thông tin điện tử hoặc gọi đến tổng đài hỗ trợ hành khách của các hãng hàng không để tìm hiểu các thông tin liên quan đến giá vé máy bay khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận tải hàng không.

Trong quá trình mua vé qua các kênh phân phối, nếu thấy giá vé máy bay cao hơn quy định, hành khách có thể phản ánh đến đường dây nóng (hotline: 0916562119) của Cục Hàng không Việt Nam các thông tin bao gồm nhưng không hạn chế về giá vé, đường bay, đại lý bán vé, hãng hàng không… để  Cục có cơ sở xử lý theo quy định đối với các vi phạm nếu có.

"Cho đến nay, các hãng hàng không Việt Nam đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, bảo vệ quyền lợi của hành khách đi lại bằng đường hàng không, trong đó có việc bán vé máy bay theo đúng quy định của pháp luật trên các đường bay nội địa", Cục Hàng không VN thông tin và cho biết, các văn bản liên quan đến khung giá dịch vụ vận chuyển mà hành khách có thể tham khảo như: Thông tư 17/2019/TT-BGTVT của Bộ GTVT quy định khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa; Thông báo số 4807/TB-CHK  ngày 11/10/2022 của Cục Hàng không VN về Danh mục các đường bay nội địa theo nhóm cự ly bay; Phụ lục kèm theo Thông báo số 4807/TB-CHK ngày 11/10/2022 của Cục Hàng không VN.

Ý kiến của bạn

Bình luận