Khai mạc triển lãm công nghiệp dịch vụ ô tô Automechanika 2023

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Thị trường 24/06/2023 09:35

Triển lãm Automechanika 2023 diễn ra tại TP.HCM trở thành một nền tảng xúc tiến thương mại, nơi giao lưu và phát triển về công nghệ và kinh doanh tại Việt Nam.

Khai mạc triển lãm Automechanika TP.HCM quy tụ 461 đơn vị ngành công nghệ ô tô - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm Automechanika TP.HCM.

Ngày 23/6, Triển lãm ngành công nghiệp dịch vụ ô tô (Automechanika) đã khai mạc tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP.HCM với sự tham gia của 461 doanh nghiệp đến từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Bà Fiona Chiew, Tổng Giám đốc Messe Frankfurt Ltd, đại diện đơn vị tổ chức cho biết: "Kể từ khi Automechanika TP.HCM ra mắt, Việt Nam đã trở thành một trong các thị trường phát triển nhanh nhất Đông Nam Á. Thông qua quá trình phát triển đô thị hóa, ngành công nghiệp ô tô nội địa chuẩn bị bước qua một kỷ nguyên mới, đón nhận các cơ hội từ việc hòa nhập phát triển về xe điện, công nghệ số, công nghiệp chế tạo và tự động hóa vào chuỗi cung ứng. Các yếu tố này sẽ trình làng tại sự kiện thông qua các sản phẩm trưng bày, hội thảo hoặc workshop".

Automechanika trở thành một nền tảng xúc tiến thương mại, nơi giao lưu và phát triển về công nghệ và kinh doanh tại Việt Nam. Qua đó, các đơn vị trưng bày đã ra mắt các sản phẩm dịch vụ, công nghệ và giải pháp mới nhất, trong đó bao gồm linh kiện, phụ kiện, các thiết bị dụng cụ chẩn đoán, sửa chữa, xe điện và mảng sản xuất, tự động hóa ô tô.

Đặc biệt, trong 461 đơn vị tham gia triển lãm, có các công ty chuyên ngành ôtô đến từ Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc, Đức, Đài Loan (Trung Quốc) và Thái Lan, nhằm mục đích mở rộng hoạt động kinh doanh của họ tại thị trường địa phương. Những công ty này bao gồm: Dielektrik UAB, EXEDY, Launch, Liqui Moly, OBD Vietnam/Autel, SAMPA, TecAlliance, Yon Ming và ZF.

Khai mạc triển lãm Automechanika TP.HCM quy tụ 461 đơn vị ngành công nghệ ô tô - Ảnh 2.

Triển lãm Automechanika TP.HCM thu hút 461 doanh nghiệp đến từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ và công nghệ mới nhất trong ngành công nghiệp ôtô.

Theo ban tổ chức, điểm mới của triển lãm năm nay là tăng cả số lượng và chất lượng tham gia nhằm góp phần xây dựng ngành công nghiệp ô tô Việt Nam ngày càng phát triển. Mặt khác, năm nay các doanh nghiệp nước ngoài cũng tham gia nhiều hơn, điều này cho thấy thị trường ô tô tại Việt Nam là một điểm đến mới thu hút các doanh nghiệp nước ngoài khi Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Khai mạc triển lãm Automechanika TP.HCM quy tụ 461 đơn vị ngành công nghệ ô tô - Ảnh 3.

Các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm tại triển lãm.

Trong 3 ngày diễn ra triển lãm (23-25/6) sẽ có các chương trình chính gồm: Hội nghị sản xuất, chuyển đổi và tự động hóa ô tô; kết nối doanh nghiệp số hóa và điện khí hóa; xưởng dịch vụ và bảo dưỡng ô tô… Đặc biệt, lần đầu tiên Automechanika TP.HCM sẽ tổ chức lễ hội ngoài trời để kỷ niệm cột mốc phiên bản thứ năm trong 3 ngày triển lãm. Mục đích là thu hút sự quan tâm của các tín đồ ô tô đối với các sản phẩm ô tô và dịch vụ dành cho người tiêu dùng trong tương lai khi sử dụng ô tô...