Taxi Xanh SM của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cán mốc 1 triệu chuyến

Tác giả: Biên Thùy

saosaosaosaosao
Thị trường 23/06/2023 08:30

Hãng Taxi Xanh SM của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa chính thức cán mốc 1 triệu chuyến chỉ sau 10 tuần khai trương tại một số thành phố lớn.


Dịch vụ Taxi Xanh SM hoạt động tại Cố đô Huế.

Dịch vụ Taxi Xanh SM hoạt động tại Cố đô Huế.

Xanh SM là dịch vụ vận chuyển hành khách của Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM do tỷ phú Phạm Nhật Vượng thành lập và nắm giữ 95% cổ phần. Dịch vụ chính thức vận hành từ ngày 14/4/2023 tại Hà Nội và mở rộng nhanh chóng tới TP.HCM, Huế, Nha Trang và Đà Nẵng.

Trong hơn 2 tháng hoạt động, hãng đã phục vụ hơn 1 triệu chuyến đi. Đại diện GSM cho biết, Xanh SM quyết định sẽ phủ xanh ít nhất 27 tỉnh, thành phố ngay trong năm 2023. Bên cạnh đó, hãng cũng sẽ cung cấp thêm các sản phẩm, dịch vụ mới như di chuyển bằng xe máy điện, qua đó tiếp tục hoàn thiện hệ sinh thái di chuyển xanh và thông minh tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng Giám đốc GSM, cho biết "dù mới ra mắt thời gian ngắn, Xanh SM đã nhanh chóng vượt xa kế hoạch ban đầu, nhận được sự tin yêu, đồng hành của khách hàng. Điều này đã khích lệ tinh thần của chúng tôi, thôi thúc chúng tôi hướng tới mục tiêu thách thức hơn là mở rộng tới ít nhất 27 tỉnh, thành phố trên cả nước ngay trong năm nay. Đặc biệt, chúng tôi tự hào dù mới gia nhập thị trường nhưng Xanh SM đã góp phần thiết lập nên những tiêu chuẩn dịch vụ đẳng cấp cho ngành vận tải hành khách tại Việt Nam".

Nhằm tri ân và ghi dấu cột mốc 1 triệu khách hàng đầu tiên, Xanh SM sẽ chính thức ra mắt thẻ thanh toán trả trước Xanh Gift Card với nhiều ưu đãi dành cho khách hàng. Đây là thẻ không định danh, có thể dùng chung cho nhiều người và có chức năng thanh toán như thẻ nội địa Napas với mệnh giá 5.000.000 đồng. Khách hàng mua thẻ sẽ được hưởng ưu đãi 10% giá trị và được áp dụng đồng thời với các ưu đãi hiện hành của Xanh SM.

Với việc sử dụng 100% xe điện vào cung cấp dịch vụ, Xanh SM đang góp phần giảm thiểu từ 89,17 đến 166 gram CO2 thải ra môi trường trên mỗi km di chuyển, theo ước tính của Liên đoàn Giao thông và Môi trường châu Âu (European Federation for Transport & Environment). Theo đó, chỉ cần đi 1 km ô tô điện sẽ góp phần giảm thiểu lượng CO2 tương đương với mức hấp thụ của gần 3 cây xanh trong một ngày.

Ý kiến của bạn

Bình luận