Khẩn: Hà Nội dừng vận chuyển hành khách đến 37 tỉnh, thành phố

Tác giả: Hiểu Lam

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 18/07/2021 15:53

Từ 0h ngày 18/7, Hà Nội đã dừng hoạt của tất cả phương tiện vận tải khách công cộng đến 37 tỉnh thành, chủ yếu là các tỉnh phía Nam.


bat-dau-trien-khai-22-chot-kiem-soat-nguoi-ra-vao-

Từ ngày 14/7, Hà Nội đã lập 22 chốt kiểm soát tại các tuyến đường cửa ngõ thủ đô để kiểm soát người, phương tiện vào thành phố nhằm ngăn chặn mầm bệnh xâm nhập - Ảnh: Vietnamnet.vn

Theo đó, xe buýt, taxi, xe hợp đồng, xe du lịch và xe tuyến cố định đến 37 tỉnh, thành và ngược lại dừng hoạt động (trong đó có 14 tỉnh, thành đã bị dừng từ 8/7).

Các địa phương trong danh sách gồm: Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và 33 tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên Huế trở vào phía Nam.

Xe hợp đồng chở chuyên gia, cán bộ, công nhân viên, người lao động của các cơ quan, khu công nghiệp, khu chế xuất được phép hoạt động.

Đối với ba tỉnh Hưng Yên, Hải Dương và Bắc Ninh, thành phố đã có yêu cầu dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng từ cuối tháng 6.

Sở GTVT cũng cho biết: Các tuyến xe trên chỉ được phép hoạt động trở lại nếu sau 14 ngày liên tiếp địa phương liên quan không ghi nhận ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng, hoặc đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, giao Thanh tra Sở GTVT tiếp tục phối hợp với công an Thành phố, chính quyền các địa phương và các đơn vị có liên quan kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Trước đó từ ngày 14/7, Hà Nội đã lập 22 chốt kiểm soát tại các tuyến đường cửa ngõ thủ đô để kiểm soát người, phương tiện vào thành phố nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 xâm nhập.

Ý kiến của bạn

Bình luận