Khánh Hòa yêu cầu sửa chữa hư hỏng đường sau phản ánh của Tạp chí GTVT

Tác giả: Nguyên Khang

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 09/12/2022 19:50

Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa yêu cầu nhà thầu thi công khẩn trương thực hiện sửa chữa các hư hỏng mặt đường ĐT.657K trước ngày 15/12.

Khánh Hòa yêu cầu khẩn trưởng sửa đường hư hỏng sau phản ánh Tạp chí giao thông - Ảnh 1.

Tuyến đường đi Hòn Bà (đường ĐT.657K) vừa được sửa chữa, đang trong thời gian bảo hành nhưng lại xuống cấp nghiêm trọng gây khó khăn trong việc đi lại, nguy cơ mất ATGT

Ngày 9/12, Sở GTVT Khánh Hòa có văn bản về việc sửa chữa hư hỏng trong thời gian bảo hành công trình đường ĐT.657K sau phản ánh của Tạp chí Giao thông vận tải.

Văn bản gửi đến cho nhà thầu công trình là Công ty Cổ phần Kỹ thuật cầu đường An Phong và Tư vấn giám sát là Công ty TNHH Tư vấn giao thông xây dựng.

Theo đó, trong quá trình khai thác, mặt đường đã xuất hiện, phát sinh hư hỏng, ổ gà, gây mất ATGT cho người và phương tiện giao thông tại lý trình Km0+000 – Km4+400. Đây là công trình xây dựng đã hoàn thành, được nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng từ tháng 12/2020 và nhà thầu có nghĩa vụ sửa chữa hư hỏng để bảo hành công trình.

Khánh Hòa yêu cầu khẩn trưởng sửa đường hư hỏng sau phản ánh Tạp chí giao thông - Ảnh 2.

Sở GTVT Khánh Hòa yêu cầu nhà thầu Công ty Cổ phần Kỹ thuật cầu đường An Phong khẩn trương sửa chữa bảo hành các hư hỏng trên tuyến trước ngày 15/12

Theo Sở GTVT Khánh Hòa, hiện tượng hư hỏng nặng đặc biệt xảy ra ở đoạn Km0+225-Km0+325 (khu vực trước trường tiểu học Suối Cát). Sở GTVT Khánh Hòa yêu cầu Công ty Cổ phần Kỹ thuật cầu đường An Phong khẩn trương sửa chữa bảo hành các hư hỏng trên tuyến trước ngày 15/12.

Trường hợp nhà thầu trì hoãn, không sửa chữa, Sở GTVT Khánh Hòa sẽ thực hiện sửa chữa bằng nguồn tiền bảo hành của công trình và xem như nhà thầu không hoàn thành hợp đồng. Đây cũng sẽ là cơ sở đánh giá năng lực của nhà thầu khi đơn vị này tham gia đấu thầu các gói thầu do Sở GTVT làm chủ đầu tư. Đồng thời báo cáo các cấp có thẩm quyền cấm nhà thầu tham gia đấu thầu đối với các công tình trong ngành GTVT.

Trước đó, Tạp chí Giao thông vận tải có bài viết phản ánh tuyến đường đi Hòn Bà (đường ĐT.657K) vừa được sửa chữa, đang trong thời gian bảo hành, nhưng lại xuống cấp nghiêm trọng, gây khó khăn trong việc đi lại, nguy cơ mất ATGT.