Khánh Hòa: Đường mới sửa, đang thời gian bảo hành đã xuống cấp nghiêm trọng

Tác giả: Nguyên Khang

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 08/12/2022 13:19

Mới được sửa chữa và đang trong thời gian bảo hành, thế nhưng tuyến đường đi Hòn Bà, đoạn qua xã Suối Cát (Cam Lâm, Khánh Hòa) lại xuống cấp nghiêm trọng gây khó khăn trong việc đi lại, nguy cơ mất ATGT.

Khánh Hòa: Đường mới sửa, đang thời gian bảo hành đã xuống cấp nghiêm trọng - Ảnh 1.

Tuyến đường đi Hòn Bà, đoạn qua xã Suối Cát xuống cấp nghiêm trọng dù mới được sửa chữa, đang trong thời gian bảo hành

Có mặt trên tuyến đường đi Hòn Bà, PV Tạp chí giao thông vận tải nhận thấy, ngay từ đầu tuyến, đoạn từ chợ Suối Cát đến trường tiểu học Suối Cát xuất hiện hàng loạt ổ gà, sống trâu. Nặng nhất đoạn trước trạm y tế Suối Cát, có ổ gà chiếm gần hết 1 làn đường. Các phương tiện buộc phải đi ép sát lề hoặc lấn làn sang tuyến ngược lại gây xung đột giao thông. Không chỉ có ổ gà, dọc tuyến xuất hiện nhiều đoạn đường nhựa bị nút, sụt, chủ yếu ở mép lề.

Ông Nguyễn Thư, thôn Tân Xương 1, xã Suối Cát cho biết, chính bản thân bị té xe, trầy xước do sụp ổ gà.

"Đường này buổi tối không có đèn đường gì hết. Đi lại đã khó, nay đường hư nên càng khó hơn. Hôm đó trời mưa, nước sâm sấp nên tôi không biết chỗ nước đó chính là ổ gà nên chạy vào và bị sụp té", ông Thư than thở.

Điều đáng nói, theo ông Thư và các hộ dân sống ven đường, họ vừa thấy nhà thầu thi công sửa chữa, trải thảm, hoàn thành vào tháng 7 vừa qua. Tuy nhiên, qua vài tháng, tuyến đường đã hư hỏng?

Video: Người tham gia giao thông bất an khi di chuyển

Ông Lê Thành Huy – PCT UBND xã Suối Cát (huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) cho biết, liên tục nhận được thông tin người dân bị té xe do sụp ổ gà. Trước thực trạng này, xã cũng đã kiến nghị đến đơn vị quản lý tuyến đường thế nhưng vẫn chưa được khắc phục. Việc tuyến đường xuống cấp đang gây khó khăn cho việc đi lại của người dân, nguy cơ mất ATGT bởi tuyến đường có lưu thông tham gia giao thông đông, tuyến đường huyết mạch qua địa bàn.

"Để giảm việc đi lại khó khăn của người dân do hư hỏng đường, xã đã đã thuê xe chở đất lấp mấy ổ gà. Nhưng nó cũng chỉ tạm thời thôi, vì vừa lấp xong xe chạy qua rồi mưa nữa nó cũng trôi hết nên mong đơn vị quản lý sớm khắc phục", ông Huy nói.

Được biết, đoạn đường đi Hòn Bà nằm trên địa bàn xã Suối Cát có chiều dài hơn 36km. Việc nâng cấp, sửa chữa tuyến đường này do Sở GTVT Khánh Hòa làm chủ đầu tư, giao Ban Quản lý dự án giao thông nông thôn thực hiện.

Ông Nguyễn Văn Trực, Giám đốc BQL dự án cho biết đã nắm được hư hỏng tuyến đường. Tuy nhiên, khác với ý kiến người dân, ông thông tin đoạn tuyến hư hỏng (từ Km0-km5) đã hoàn thành việc sửa chữa vào năm 2020 chứ không phải vừa tháng 7/2022, riêng đoạn Km5-Km9 mới hoàn thành việc sửa chữa trong năm này.

"Dù vậy tuyến đường vẫn trong thời gian bảo hành nên chúng tôi yêu cầu nhà thầu gấp rút khắc phục, đảm bảo giao thông. Đợt trước chúng tôi đã triển khai máy móc nhưng do thời tiết không thuận lợi nên chưa sửa được", ông Trực nói.

Lý giải về việc tuyến đường vừa được sửa chữa, đang trong thời gian bảo hành đã xuống cấp, ông Trực cho biết do khu vực Suối Cát – Hòn Bà mưa liên tục, cộng thêm với việc gia tăng hoạt động của xe tải chở VLXD, thiết bị cho các dự án trong khu vực khiến tuyến đường nhanh hư hỏng.

Sở GTVT Khánh Hòa cho biết đã nắm được thông tin, đã yêu cầu nhà thầu tập trung máy móc thiết bị và nhân lực, tranh thủ thời tiết nắng ráo khẩn trương hoàn thành khắc phục những đoạn hỏng. Sở cũng yêu cầu Thanh tra Giao thông thường xuyên tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các xe chở quá khổ, quá tải chạy trên tuyến đường này.

Xem thêm hình ảnh đường đi Hòn Bà (Cam Lâm, Khánh Hòa), xuống cấp, đi lại khó khăn:

Khánh Hòa: Đường mới sửa, đang thời gian bảo hành đã xuống cấp nghiêm trọng - Ảnh 3.

Tuyến đường đi Hòn Bà, đoạn qua xã Suối Cát hiện đang xuống cấp nghiêm trọng

Khánh Hòa: Đường mới sửa, đang thời gian bảo hành đã xuống cấp nghiêm trọng - Ảnh 4.

Hàng loạt ổ gà xuất hiện ở đoạn đầu tuyến (từ chợ Suối Cát đến trường tiểu học Suối Cát

Khánh Hòa: Đường mới sửa, đang thời gian bảo hành đã xuống cấp nghiêm trọng - Ảnh 5.

Nặng nhất là trước Trạm y tế Suối Cát

Khánh Hòa: Đường mới sửa, đang thời gian bảo hành đã xuống cấp nghiêm trọng - Ảnh 6.

Nhiều ổ gà chiếm gần hết 1 làn đường

Khánh Hòa: Đường mới sửa, đang thời gian bảo hành đã xuống cấp nghiêm trọng - Ảnh 7.

Sống trâu cũng xuất hiện

Khánh Hòa: Đường mới sửa, đang thời gian bảo hành đã xuống cấp nghiêm trọng - Ảnh 8.

dọc tuyến xuất hiện nhiều đoạn đường nhựa bị nứt, sụt, chủ yếu ở mép lề.

Khánh Hòa: Đường mới sửa, đang thời gian bảo hành đã xuống cấp nghiêm trọng - Ảnh 9.

Tuyến đường vừa được sửa, đang trong giai đoạn bảo hành đã xuống cấp đang gây khó khăn cho việc đi lại của người dân, nguy cơ mất ATGT