Khánh thành trường học nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Tác giả: Thắng Khang

saosaosaosaosao
Chính trị 23/11/2022 00:09

Trường Nguyễn Hiếu Tự được thiết kế hiện đại, đáp ứng cho 1.200 học sinh với kinh phí xây dựng 162 tỷ đồng được tài trợ bởi Trungnam Group.

Trungnam Group khánh thành trường THPT Nguyễn Hiếu Tự nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - Ảnh 1.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ tham dự khánh thành trường THPT Nguyễn Hiếu Tự.

Ngày 22/11, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) phối hợp UBND tỉnh Vĩnh Long, Sở GDĐT tỉnh Vĩnh Long tổ chức Lễ Khánh thành và bàn giao trường THPT Nguyễn Hiếu Tự. Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực chào mừng Kỷ niệm 100 năm ngày sinh Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Đến dự và cắt băng khánh thành có Thủ tướng Phạm Minh Chính; Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Nguyễn Minh Triết; Thường trực Ban bí thư Võ Văn Thưởng cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Quốc hội, Mặt trận tổ quốc Việt Nam...

Chính thức khởi công từ ngày 11/7/2022, mặc dù được xây dựng trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, thời gian gấp rút nhưng được sự hỗ trợ tích cực của chính quyền tỉnh Vĩnh Long, Trungnam Group đã nỗ lực để đảm bảo tiến độ dự án, đưa công trình trường THPT Nguyễn Hiếu Tự kịp hoàn thành đúng vào dịp Lễ Kỷ niệm. Ngôi trường mới này sẽ trở thành nơi nuôi dưỡng tinh thần học tập và tinh thần phấn đấu không ngừng nghỉ cho hàng nghìn học sinh, cho thế hệ tương lai của tỉnh Vĩnh Long, tiếp bước cha ông trên con đường học tập. Và đó cũng chính là tinh thần, là niềm hy vọng mà Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã gửi gắm cho thế hệ tương lai lúc sinh thời.

Trungnam Group khánh thành trường THPT Nguyễn Hiếu Tự nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - Ảnh 2.

Trungnam Group khánh thành trường THPT Nguyễn Hiếu Tự nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Trường được xây dựng trên diện tích 12.000m2 với một tổ hợp không gian giáo dục hiện đại bao gồm Khối sảnh đón, Khối hiệu bộ, Khối học tập, Khối bộ môn, Khối nhà đa năng, Sân bóng mini,… tạo không gian học tập, bồi dưỡng kỹ năng ứng dụng công nghệ hiện đại, rèn luyện thể chất và giải trí đa dạng cho các em học sinh. Công trình được thiết kế hiện đại, khoa học, đạt tiêu chuẩn quốc gia, đáp ứng cho 1.200 học sinh với tổng cộng 52 phòng bao gồm 24 phòng học và 28 phòng chức năng. Kinh phí xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị,… lên đến 162 tỷ đồng, được tài trợ hoàn toàn bởi Trungnam Group.

Trungnam Group khánh thành trường THPT Nguyễn Hiếu Tự nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - Ảnh 4.

Ngôi trường được thiết kế hiện đại, đáp ứng cho 1.200 học sinh với tổng kinh phí 162 tỷ đồng được tài trợ hoàn toàn bởi Trungnam Group.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng Giám đốc Trungnam Group nhấn mạnh: "Xuyên suốt trong các hoạt động trách nhiệm xã hội của Trungnam Group, với khẩu hiệu "Tất cả vì tương lai đất nước" cùng sứ mệnh lan tỏa tri thức, kiến tạo tương lai, Trungnam Group sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng để ngày càng có nhiều hơn nữa các em học sinh được học tập và phát triển trong môi trường giáo dục chất lượng cao, để các em thực hiện giấc mơ trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước. Bởi hơn ai hết, chúng tôi hiểu rằng đầu tư cho trẻ em là đầu tư xây dựng bền vững cho tương lai, không chỉ cho riêng các em và gia đình mà còn là cho địa phương cũng như đất nước".

Trungnam Group khánh thành trường THPT Nguyễn Hiếu Tự nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - Ảnh 5.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ tham quan cơ sở vật chất Trường THPT Nguyễn Hiếu Tự.

Cũng trong dịp này, Trungnam Group đã trao tặng 1.000 ba lô và cam kết trao tặng học bổng 1 tỷ đồng trong vòng 10 năm cho trường THPT Nguyễn Hiếu Tự với mong muốn mang đến nguồn động viên về tinh thần, chia sẻ phần nào những khó khăn đối với các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi để các em có thêm động lực tiếp tục vươn lên, đồng thời trao tặng phần quà 300 áo dài cho Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Vĩnh Long nhằm tri ân quý thầy cô.

Tính đến nay, Trungnam Group đã đầu tư hoàn thành đưa vào sử dụng nhiều trường học chất lượng cao trên cả nước, tiêu biểu như Trường THPT Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An), Trường THCS Đàm Quang Trung (Tp. Đà Nẵng), Trường THCS – THPT Đặng Chí Thanh (tỉnh Ninh Thuận), Trường THCS Văn Lý (tỉnh Hà Nam), Trường THCS Châu Hòa (tỉnh Bến Tre). Với tổng kinh phí tài trợ cho giáo dục gần 1.000 tỷ đồng, đáp ứng cho 12.000 học sinh trên nhiều tỉnh thành.

Trungnam Group khánh thành trường THPT Nguyễn Hiếu Tự nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - Ảnh 6.

Trungnam Group bàn giao ngôi trường THPT Nguyễn Hiếu Tự.

Cũng nằm trong khuôn khổ các hoạt động ý nghĩa chào mừng Kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, chương trình an sinh xã hội của tỉnh Vĩnh Long dành cho đối tượng hộ nghèo, cận nghèo được thực hiện theo di nguyện của Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt với mục tiêu xóa bỏ nhà tạm cho người nghèo trên toàn tỉnh đã được hoàn thành vào ngày 21/11 vừa qua. Qua đó, tỉnh Vĩnh Long trở thành tỉnh đầu tiên trong cả nước hoàn thành xóa bỏ nhà tạm cho người nghèo. Chương trình được phát động triển khai từ ngày 18/3/2022, với tổng 1.600 căn nhà đại đoàn kết được xây dựng. Trong đó, Trungnam Group hỗ trợ xây dựng 1.300 căn nhà, tổng kinh phí 66 tỷ đồng.

Ý kiến của bạn

Bình luận