Khống chế hành khách có biểu hiện say xỉn, gây rối trật tự trên tàu SE2

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 06/03/2024 08:53

Phát hiện hành khách đi tàu có biểu hiện say xỉn, gây rối trật tự công cộng, Đội Kiểm tra kiểm soát TTATGT đường sắt số 3 (Phòng 6, Cục CSGT) phối hợp với nhân viên tàu SE2 khống chế, xử lý.

hành khách say xỉn
Khống chế hành khách có biểu hiện say xỉn, gây rối trật tự trên tàu SE2- Ảnh 1.

Người đàn ông đi tàu SE2 có biểu hiện say xỉn, gây rối trật tự công cộng trên tàu

Ngày 6/3, Đội Kiểm tra kiểm soát TTATGT đường sắt số 3 (Phòng 6, Cục CSGT) thông tin, đơn vị vừa phối hợp với nhân viên tàu SE2 khống chế, xử lý một trường hợp hành khách có biểu hiện say xỉn, gây rối trên tàu.

Cụ thể, vào khoảng 12h40 phút ngày 5/3, tàu SE2 đang chạy qua đoạn Tam Kỳ - Đà Nẵng, một hành khách tại toa số 6 có biểu hiện say xỉn, không làm chủ hành vi, quấy rối, làm ảnh hưởng đến các hành khách khác. Dù người thân đi cùng và các hành khách khác đã can ngăn nhưng người này không dừng lại, còn đập phá cửa kính của toa xe.

Các nhân viên tàu đã dùng các biện pháp nghiệp vụ nhưng không thể khống chế được nên đã lập biên bản vụ việc. Để đảm bảo trật tự, an toàn trên tàu, nhân viên tàu đã phối hợp với lực lượng CSGT Đội Kiểm tra kiểm soát TTATGT đường sắt số 3 nhằm đưa hành khách trên và người nhà xuống ga Đà Nẵng để tránh làm ảnh hưởng đến hành trình của tàu SE2.

Trung tá Nguyễn Đức Hùng, Đội trưởng Đội kiểm tra kiểm soát TTATGT đường sắt số 3 cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng đã kịp thời lên tàu khống chế người gây rối khi tàu vừa về đến ga Đà Nẵng. Sau đó, lực lượng đã bàn giao cho Công an phường Tân Chính (quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) xử lý.

Hình ảnh ghi lại cảnh hành khách có biểu hiện say xỉn cho thấy người đàn ông trung niên cởi trần, liên tục chỉ tay, chửi tục, nhục mạ lực lượng nhân viên đường sắt và các hành khách khác.

Làm việc với lực lượng chức năng, người đàn ông này khai nhận tên là Trần Tấn S, sinh năm 1969, trú tại Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội.

Theo lực lượng chức năng, hành vi gây mất trật tự, an toàn trên tàu của ông Trần Tấn S đã vi phạm quy định tại Điểm a, Khoản 2, Điều 73 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục kiểm tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.