Không có chuyện du khách "tháo chạy" khỏi Đà Nẵng vì ca nghi nhiễm COVID-19

Tác giả: Phạm Trọng Nghị

saosaosaosaosao
Xã hội 25/07/2020 09:16

Tối 24/7, chính quyền Đà Nẵng đã triệu tập cuộc họp khẩn, nhằm chủ động các giải pháp cũng như rà soát tình hình thông tin liên quan đến trường hợp nghi nhiễm COVID-19, tránh gây xáo trộn tư tưởng, cuộc sống người dân và du khách.


Chủ trì cuộc họp, Chủ tịch UBND TP. Huỳnh Đức Thơ cho biết, đến thời điểm hiện tại, mọi hoạt động của thành phố vẫn diễn ra bình thường, ông Thơ nhận mạnh, “không có trường hợp nào tử vong do dịch bệnh COVID-19 cũng như có hiện tượng tháo chạy” khỏi Đà Nẵng như một số trang mạng xã hội tung tin đồn. Trước tiên, người dân cũng như du khách yên tâm, bình tĩnh phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện các giải pháp chủ động phòng chống dịch bệnh, tránh gây mất ổn định tình hình.

Tại đây, ông Đoàn Hưng, Phó Giám đốc Cảng vụ Hàng không sân bay quốc tế Đà Nẵng cho biêt, mọi hoạt động tại sân bay đến thời điểm vẫn diễn ra bình thường, không có hủy chuyến hay hiện tượng tăng chuyến đột biến. Đặc biệt, “không có chuyện hành khách “tháo chạy” khỏi sân bay Đà Nẵng.Những hình ảnh trên mạng xã hội đưa là thời điểm có đông các chuyến bay đến Đà Nẵng, nhưng đó cũng không phải hình ảnh diễn ra trong ngày 24/7” ông Hưng Khẳng định. Thời gian tới hoạt động tại sân bay quốc tế đà Nẵng vẫn duy trì bình thường.

33
Công tác khử khuẩn được ngành chức năng xử lý triệt để

Hiện, Đà Nẵng đã kích hoạt đồng loạt mọi biện pháp phòng, chống dịch bệnh ở mức cao nhất. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ giao Giám đốc Sở Y tế làm người phát ngôn, hằng ngày trên các phương tiện truyền thông nhằm cập nhật, công khai tình hình liên quan ca bệnh đang được theo dõi, điều trị và các vấn đề liên quan công tác khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Qua đó, lực lượng CA các đơn vị, địa phương khẩn trương rà soát toàn bộ đối tượng người nước ngoài, nhất là người Trung Quốc lưu trú trên địa bàn, đồng thời chỉ đạo lực lượng chức năng chủ trì phối hợp phản bác, truy tìm, xử lý nghiêm khắc nhất, kể cả xử lý hình sự đối với cá nhân, tổ chức tung tin thất thiệt gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến tâm lý người dân và du khách.

Liên quan đến bệnh nhân T.V.D (phường Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng) Bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết: Ngay sau khi bệnh nhân D được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng, toàn bộ quy trình khép kín trong chữa trị và cách ly tại bệnh viện đã được tái khởi động trở lại để đảm bảo an toàn tuyệt đối, tránh lây nhiễm virus cho nhân viên y tế, lây nhiễm ra ngoài cộng đồng.

Theo đó, khởi động 15 quy trình chuyên môn, gồm: Sơ đồ đường đi một chiều tại khu cách ly, mắc và tháo phương tiện bảo hộ, quy trình xử lý dụng cụ, xử lý rác thải… Ngoài ra, để đề phòng trường hợp xấu nhất, Bệnh viện Đà Nẵng xây dựng quy trình xử lý thi hài tại phòng cách ly, sơ đồ xử lý thi hài, sơ đồ đường vận chuyển thi hài.

“Toàn bộ khu vực này được cách ly nghiêm ngặt, bệnh nhân được chuyển lên tầng 4 của khoa nơi có hệ thống theo dõi và giám sát tình trạng bệnh nhân qua hệ thống máy móc hiện đại. Khu vực này, đã được lắp đặt camera, hệ thống điện thoại nội bộ để bác sĩ, nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân liên lạc với bên ngoài, theo dõi và xử lý các phát sinh từ xa” Bs Trung nói.

Ý kiến của bạn

Bình luận