Khung cảnh hoang tàn của triển lãm Geneva 2020 sau khi bị "bể show"

Tác giả: zing

saosaosaosaosao
Xã hội 08/03/2020 06:36

Bị huỷ bỏ chỉ vài ngày trước khi khai mạc do dịch Covid-19, hiện tại khung cảnh bên trong triển lãm Geneva 2020 ở Thuỵ Sĩ đang ngổn ngang, hoang tàn tới thê lương.

xedoisong_geneva_2020_1_dtrx

Nếu như không có gì thay đổi, lễ khai mạc và ngày báo chí của Triển lãm Geneva 2020 đã được tổ chức từ ngày 3/3/2020 vừa qua tại trung tâm hội chợ Palexpo - Thuỵ Sĩ. Đây là một sự kiện thường niên rất được người yêu xe hơi mong chờ, do Geneva thường được nhiều hãng siêu xe lớn nhỏ lựa chọn làm nơi ra mắt các sản phẩm "đỉnh" nhất. Tuy nhiên chỉ ít ngày trước khi chính thức diễn ra, Chính phủ Thuỵ Sĩ đã ra lệnh huỷ bỏ mọi sự kiện với số lượng người tham dự lớn hơn 1.000.

Lệnh cấm này đã khiến cho triển lãm Geneva 2020 bị huỷ bỏ vĩnh viễn, khi ban tổ chức cho biết sẽ không lùi thời điểm tổ chức. Thông báo huỷ triển lãm được đưa ra trong lúc nhiều hãng xe vẫn đang chuẩn bị các khu trưng bày của mình tại Palexpo, khiến họ "không kịp trở tay". Vào ngày 1/3, nhiếp ảnh gia xe hơi George Williams đã có dịp ghé thăm trung tâm triển lãm này và ghi lại khung cảnh bên trong Geneva 2020 đã "bể show".

 Từ video này, khán giả đã có thể thấy sự kỳ công trong quá trình xây dựng các gian hàng của mỗi nhà sản xuất, cũng như cảnh hoang tàn của Geneva 2020 sau khi bị huỷ. Những vật liệu, đồ đạc được sử dụng để dựng gian hàng bị vứt ngổn ngang ở khắp nơi, trong khi các công nhân đang cố gắng dọn dẹp các khu trưng bày lộng lẫy mà họ từng vất vả góp phần dựng lên.

 Ngay trong video, Williams cũng tỏ rõ sự thông cảm cho các hãng xe và các công nhân: "Phần lớn họ (các công ty) đã bỏ hàng triệu Bảng Anh, đô-la, sao cũng được - vào những khu trưng bày này. Tất cả mọi người ở đây đều lộ rõ sự chán nản - đó là một cảnh tượng buồn, thật buồn. Đó là công việc, là nguồn sống của họ". Thậm chí với "trào lưu" ngày càng nhiều nhà sản xuất chuyển sang công bố xe online, Williams còn đặt câu hỏi rằng liệu Geneva 2020 sẽ là kỳ triển lãm cuối cùng được tổ chức tại đây.

Trong số các hãng sản xuất xe, chỉ còn duy nhất Koenigsegg bám trụ lại Geneva 2020 và tuyên bố "triển lãm phải được tiếp diễn". Đúng như lời tuyên bố này, trong khi những đơn vị khác đã dọn dẹp gian hàng của mình, Koenigsegg vẫn giữ nguyên khu trưng bày và phát trực tiếp lễ ra mắt 2 siêu xe mới nhất của mình tại trung tâm Palexpo.

Ý kiến của bạn

Bình luận