Kiến nghị cho vận tải công cộng hoạt động trở lại từ 23/4

Tác giả: Lê Minh

saosaosaosaosao
Xã hội 22/04/2020 09:48

Ngày 21/4, Phó chủ tịch Hiệp hội Vận tải TP Hà Nội (HTA) Bùi Danh Liên gửi văn bản kiến nghị đến Bộ GTVT, UBND Hà Nội và các sở ngành liên quan kiến nghị giải tỏa từng bước việc cấm lưu thông các phương tiện vận tải.


photo-1-1498816105352
Hiệp hội Vận tải Hà Nội kiến nghị cho xe buýt, taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ hoạt động trở lại sau từ ngày 23/4. 

Hiệp hội Vận tải Hà Nội cho biết đề xuất này căn cứ theo nguyện vọng của người dân và các doanh nghiệp bến xe, vận tải để chuẩn bị chiến lược phát triển sau khi dịch Covid-19 được khống chế.

Cụ thể, cho phép các loại xe chạy hợp đồng, đưa đón công nhân, chuyên gia, đưa đón học sinh, xe buýt phục vụ khu đô thị; Cho phép xe buýt nội đô hoạt động với tần suất hợp lý để phục vụ học sinh, sinh viên, người lao động…; khi hoạt động yêu cầu DN đảm bảo theo Chỉ thị 15 về giãn cách chỗ ngồi, khử khuẩn, đo thân nhiệt.. và tránh khu vực đang cách ly ổ dịch.

"Đồng thời, cho phép các loại taxi có phù hiệu Taxi Hà Nội và Hợp đồng dưới 9 chỗ hoạt động bình thường trong khu vực Hà Nội. Cho phép xe taxi tải và xe vận tải hàng hóa hoạt động bình thường (tránh địa bàn có ổ dịch đang cách ly)", HTA đề xuất.

Đối với xe khách tuyến cố định liên tỉnh, HTA đề nghị Sở GTVT Hà Nội giao nhiệm vụ cho các bến xe nghiên cứu đề xuất số lượng phương tiện, tần suất và đăng ký theo khung giờ nhất định. Đảm bảo việc vận chuyển hành khách đi lại giữa các địa phương sau khi khống chế dịch bệnh nhưng vẫn thực hiện nghiêm túc các biện pháp toàn phòng dịch như khai báo y tế, đo thân nhiệt, giãn cách chỗ ngồi, khử khuẩn phương tiện.

Đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết đã nhận được văn bản kiến nghị của HTA và "thành phố đang nghiên cứu kỹ công tác phòng dịch, sau đó mới cân nhắc cho các phương tiện công cộng hoạt động trở lại".

 

Ý kiến của bạn

Bình luận