Kon Tum: Mưa lớn sập cầu, nhiều tuyến đường sạt lở

Tác giả: Phạm Trọng Nghị

saosaosaosaosao
Xã hội 13/10/2020 12:28

Trước những sai phạm, lấn chiếm hành lang ATGT cho thuê họp chợ tự phát, cơ quan chức năng yêu cầu xử lý nghiêm, buộc cá nhân tổ chức phải trả lại tiền thu trái phép cho người dân.


Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, lượng mưa lớn, nước dâng cao, chảy siết từ thượng nguồn đổ về đã làm sập nhiều nhịp cầu bê tông bắc qua sông Đăk Pxi ở thôn 10, xã Đắk Pxi, huyện Đắk Hà và cuốn trôi 1 cây cầu treo dân sinh Đắk Kơ Đuân (xã Đắk Pxi) khiến việc đi lại của 51 hộ dân thôn Đăk Kơ Đuân gặp khó khăn. Trước đó, chiều 7/10 một cây cầu treo dân sinh trên địa bàn xã cũng bị nước lũ làm hư hỏng toàn bộ.

Theo báo cáo của ban chỉ đạo phòng chống thiên tai, toàn tỉnh Kon Tum có 3 tuyến tỉnh lộ bị sạt lở nặng. Cụ thể, tuyến đường Ngọc Hoàng - Măng Bút - Tu Mơ Rông - Ngọc Linh có 44 điểm sạt lở với khối lượng trên 30.000m3 đất đá; tuyến tỉnh lộ 676 từ trung tâm huyện Kon Plông đi các xã Măng Cành, Đăk Tăng, Măng Bút có 30 điểm sạt lở với khối lượng hơn 4.000m3 đất đá; tuyến tỉnh lộ 673 từ trung tâm huyện Đắk Glei đi các xã Đăk Choong, Mường Hoong, Ngọc Linh có 27 điểm sạt lở với khối lượng gần 2.000m3 đất đá.

001
Cầu bê tông bắc qua sông Đăk Pxi ở thôn 10, xã Đắk Pxi, huyện Đắk Hà bị sập nhịp

Hiện ngành chức năng tỉnh Kon Tum đang phối hợp với các địa chỉ đạo các đơn vị chuyên môn khẩn trương khắc phục các vị trí sạt lở.

Trong một diễn biến khác, tỉnh Kon Tum có hai trường hợp bị nước lũ cuốn trôi do mưa lũ: Cụ thể, chiều 11/10, em Y Liên. cùng 2 người khác đi chung trên 1 xe máy, khi đến vị trí sạt lở ở xã Văn Xuôi (huyện Tu Mơ Rông) thì không may Y Liên. bị nước lũ cuốn trôi.

Trường hợp thứ 2, là thượng úy Phạm Ngọc Hải. vào tối 11/10 trong lúc làm nhiệm vụ từ chốt phòng, chống Covid-19 về Đồn biên phòng Sông Thanh và nhận nhiệm vụ trở lại chốt, khi đi đến đập tràn bê tông thì bị nước lũ cuốn trôi. Đến sáng 12/10, khi kiểm tra quân số, cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Sông Thanh mới phát hiện và tổ chức lực lượng tìm kiếm và phát hiện đồng chí Hải. đã tử vong.

002
Người dân đang khách phục, dọn dẹp những đoạn đường bị sạt lở ở huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum

“Nhận được thông tin, BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum đã cử 3 đoàn công tác lên hiện trường phối hợp với Đồn biên phòng Sông Thanh và lực lượng chức năng liên quan kiểm tra, hoàn tất hồ sơ thủ tục để đưa thi thể đồng chí H. về với gia đình. Ngoài ra, BCH cũng cử cán bộ, chiến sỹ lên động viên, an ủi gia đình”, một lãnh đạo BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum cho biết.

Ý kiến của bạn

Bình luận