Kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn diễn ra đúng ngày trong điều kiện dịch Covid-19

28/07/2020 09:52

Bộ GDĐT thông tin về việc chỉ đạo tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 trong điều kiện dịch Covid-19.

thi1
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19 ngày 27/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết luận: Ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (gọi tắt là Kỳ thi) ở các địa phương, kể cả thành phố Đà Nẵng, theo đúng kế hoạch đã đề ra; có phương án đảm bảo an toàn cho Kỳ thi. Theo đó, Kỳ thi vẫn diễn ra trong các ngày từ 08/8/2020 đến ngày 10/8/2020 tại tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Trong quá trình chỉ đạo tổ chức Kỳ thi, Bộ GDĐT đã xây dựng các phương án chỉ đạo tổ chức thi trong điều kiện dịch Covid-19. Trước diễn biến dịch Covid-19 tại Đà Nẵng và một số địa phương những ngày qua, căn cứ Chỉ thị 19/CT-TTg ngày 24/04/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GDĐT dự kiến chỉ đạo phương án tổ chức thi theo hướng phân loại thí sinh theo các mức độ nguy cơ lây nhiễm để bố trí Điểm thi, phòng thi, cán bộ làm công tác tổ chức thi phù hợp, bảo đảm an toàn và quyền lợi tối đa cho thí sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đã xây dựng phương án trong điều kiện Covid-19. Bộ đề nghị các địa phương chỉ đạo nhà trường rà soát, cập nhật tình trạng sức khỏe của tất cả thí sinh, thường xuyên báo cáo Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh để kịp thời xử lý, bố trí đủ cán bộ dự phòng để tổ chức thi trong điều kiện dịch bệnh. Các địa phương cũng cần triển khai biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh tại khu vực in sao đề thi, các điểm thi và khu vực chấm thi.

Theo VnExpress.vn, Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra từ ngày 8 đến 10/8. Ngày 8/8, thí sinh chỉ làm thủ tục dự thi. Trong hai ngày 9-10/8, thí sinh sẽ làm ba bài bắt buộc Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và một bài tự chọn là Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Kết quả dùng để xét tốt nghiệp THPT và là cơ sở để xét tuyển đại học, cao đẳng.

Ý kiến của bạn

Bình luận