Các bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm đang được điều trị tại bệnh viện (Ảnh: Thanh Niên) |
Theo báo cáo nhanh của UBND tỉnh Lai Châu được gửi đi ngày 14/2 đến các cơ quan chức năng cho biết tính đến thời điểm hiện tại, có ít nhất 7 người ở bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải (huyện Phong Thổ, Lai Châu) đã tử vong với những triệu chứng: Đau đầu, đau bụng, buồn nôn, giãn đồng tử... nghi ngộ độc thực phẩm. Bên cạnh đó, 15 người khác phải nhập viện cấp cứu, 4 trong số đó đã được về nhà.
Thông tin ban đầu, ngày 10/2 gia đình ông Phu Văn Lèng (SN 1957, dân tộc Hà Nhì) tổ chức ăn uống. Sau đó, ông Lèng có triệu chứng đau đầu, buồn nôn và tử vong lúc 22h cùng ngày.
Sau khi ông Lèng qua đời, gia đình tổ chức lo hậu sự, nhân dân trong bản đến ăn cơm, uống rượu trong các ngày 11, 12, 13 theo phong tục địa phương. Đến ngày 13/2 xảy ra hiện tượng nhiều người đau đầu, đau bụng, buồn nôn, giãn đồng tử... và tử vong.
Danh sách các nạn nhân tử vong gồm:
Chang Mơ Giá (SN 1962), tử vong lúc 7h ngày 13/2 khi đi làm nương.
Chang A Bù (SN 1979), tử vong lúc 8h ngày 13/2 tại nhà.
Ly Xá De (SN 1982), tử vong lúc 14h ngày 13/2 tại nhà.
Chang A Lù (SN 1967), tử vong lúc 18h ngày 13/2 tại nhà sau khi cấp cứu.
Ma Già Pô (SN 1987), tử vong lúc 17h55 ngày 13/2 tại nhà sau khi cấp cứu.
Chang Dì Xa (SN 1982), tử vong lúc 22h ngày 13/2 trên đường đi cấp cứu.
Theo thông tin, các nạn nhân có uống rượu (mua tại xã Sì Lờ Lầu) và ăn kẹo lạc (do Trung Quốc sản xuất) tại đám ma.
Hiện Sở Y tế Lai Châu đã thu giữ các mẫu thực phẩm để xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân dẫn đến sự việc.
Tag:
Bình luận
Thông báo
Bạn đã gửi thành công.