Lamborghini triệu hồi Huracan Evo và STO vì không mở được cửa

Tác giả: Hải Nam

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 21/06/2022 05:45

Tạp chí GTVT - Hãng siêu xe Italy triệu hồi 21 chiếc Huracan Evo và STO do lỗi lắp ráp khiến cửa xe bên lái có thể không mở được.

 

Các xe thuộc diện triệu hồi được sản xuất trong thời gian 2-9/5 vừa qua. Lỗi ảnh hưởng tới tay nắm cửa bên trái do chiếc kẹp an toàn của dây cáp mở cửa có thể không được đặt đúng chỗ. Nếu dây cáp bị lỏng sau một thời gian, cửa có thể không mở được từ bên ngoài.

Theo tài liệu từ Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA): "Lỗi này có thể dẫn tới việc không thể sử dụng tay nắm cửa từ bên ngoài với nguy cơ an toàn trong trường hợp khẩn cấp. Cửa có thể mở từ bên trong bất cứ lúc nào".

 

Huracan STO 2021 với cửa bên lái mở. Ảnh: Lamborghini

Huracan STO 2021 với cửa bên lái mở. Ảnh: Lamborghini

NHTSA cũng nêu rằng trong một tình huống khẩn cấp, như một người trên xe rơi vào tình trạng cần được hỗ trợ về y tế, thì việc không mở được cửa từ bên ngoài có thể là một vấn đề về an toàn.

Trước đó, trong quá trình kiểm tra chất lượng cuối cùng, một công nhân của Lamborghini phát hiện ra chốt cửa nơi kẹp an toàn của dây cáp không được lắp ráp đúng cách. Hãng siêu xe lập tức điều tra nội bộ và nhận thấy sai sót của con người trong quá trình lắp ráp dẫn tới lỗi này.

Ngày 10/6, Lamborghini xác định một đợt triệu hồi là cần thiết. Hãng chưa nhận được khiếu nại nào về lỗi trên.

Để sửa lỗi, các đại lý của Lamborghini sẽ kiểm tra vị trí của kẹp an toàn trên cửa và chỉnh lại nếu cần. Đại diện của thương hiệu siêu xe Italy sẽ liên lạc với khách hàng trong thời gian 1-8/7.

Lamborghini Huracan Super Trofeo Omologata (STO) là phiên bản đường phố của các mẫu xe đua Squadra Corse. Xe trang bị động cơ 5,2 lít V10 công suất 630 mã lực và mô-men xoắn 565 Nm với dẫn động cầu sau. Tại Mỹ, xe có giá bán lẻ 327.900 USD.

Ý kiến của bạn

Bình luận