Land Rover liên quan gì đến chuyến bay thương mại đầu tiên lên vũ trụ?

Tác giả: Minh Quang

saosaosaosaosao
Văn hóa 12/07/2021 15:26

Là đối tác từ năm 2014, Land Rover ngoài nhiệm vụ kéo phi thuyền không gian Virgin Galactic, còn vận chuyển phi hành gia và đưa tỷ phú người Anh Richard Branson.

VG Land Rover 5
Land Rover Defender 110 chịu tránh nhiệm kéo phi thuyền sau khi hoàn thành chuyến bay thương mại đầu tiên vào vũ trụ.

Land Rover là một phần của sứ mệnh khi Virgin Galactic hoàn thành chuyến bay không gian có phi hành đoàn đầu tiên, với người sáng lập ông Richard Branson là một trong 4 Chuyên gia sứ mệnh.

Tàu SpaceShipTwo Unity đi cùng với 4 Chuyên gia sứ mệnh và hai phi công trên tàu. Phi hành đoàn gồm 6 người bắt đầu và hoàn thành nhiệm vụ tại Spaceport America ở New Mexico (Mỹ). Ông Richard di chuyển đến thực hiện nhiệm vụ ‘Unity 22’ bằng phiên bản Range Rover Astronaut Edition và sau khi hạ cánh an toàn, tàu vũ trụ của ông đã được kéo trở lại vị trí cũ bằng một chiếc Land Rover Defender 110.

Chuyến bay vũ trụ có phi hành đoàn thứ 4 của công ty là chuyến bay đầu tiên chở đầy đủ toàn bộ các thành viên phi hành đoàn. Những người trong cabin được trải nghiệm cảm giác không trọng lượng khi rời khỏi ghế ngồi với tầm nhìn bao quát từ không gian về trái đất.

Khán giả trên khắp thế giới đã được chiêm nghưỡng một buổi phát trực tiếp chuyến bay vũ trụ này, tận mắt chứng kiến ​​trải nghiệm phi thường mà Virgin Galactic đang tạo ra cho các phi hành gia trong tương lai.

VG Land Rover 2

Virgin Galactic là “phi thuyền không gian - spaceline” thương mại đầu tiên trên thế giới. Nó đã được đăng ký bởi 600 khách hàng phi hành gia tương lai, những người sẽ được đưa lên các chuyến bay không gian bằng các phi thuyền do đối tác của Land Rover cung cấp.

Land Rover là một phần trong cuộc sống hàng ngày của đội ngũ Virgin Galactic, với các vai trò bao gồm kéo các phi thuyền không gian, mang thiết bị và dọn đường băng trước khi cất cánh cho công ty tư nhân đầu tiên đưa con người vào không gian trên một chiếc phi thuyền được thiết kế cho dịch vụ thương mại.

Người sáng lập Virgin Galactic, tỷ phú người Anh - ông Richard Branson và Giám đốc sáng tạo của Jaguar Land Rover - Giáo sư Gerry McGovern OBE, đã công bố Range Rover Astronaut Edition vào năm 2019. Được tạo ra bởi Land Rover SV Bespoke và dành riêng cho khách hàng của Virgin Galactic Future Astronaut, những chiếc SUV sang trọng này tôn vinh những giá trị chung của mối quan hệ hợp tác và đóng góp lịch sử của cộng đồng phi hành gia tương lai vào việc dân chủ hóa không gian.

Ý kiến của bạn

Bình luận