Lạng Sơn: Thiếu tá CSGT tước dao đối tượng chém người rồi lẩn trốn trên QL1B

Xã hội 12/02/2023 22:42

Tuần tra trên QL1B, Thiếu tá CSGT lao vào tước dao của đối tượng chém người thân rồi lẩn trốn trên địa bàn Thị trấn Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Lạng Sơn: Thiếu tá CSGT tước dao của đối tượng chém người rồi lẩn trốn trên QL1B - Ảnh 1.

Thiếu tá CSGT tước dao của đối tượng chém người rồi lẩn trốn trên QL1B trên địa bàn huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Chiều 12/2, Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, trong quá trình tuần tra kiểm soát, tổ công tác của Đội CSGT đường bộ số 2 đã kịp thời bắt giữ một đối tượng chém người rồi lẩn trốn. 

Theo Phòng CSGT, vào 15h30 ngày 11/2, tổ công tác do Thiếu tá Vi Quốc Huy làm tổ trưởng cùng 3 cán bộ chiến sỹ khác thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến QL1B. Đến Km70 QL1B (thị trấn Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn) thì thấy đám đông đang vây xung quanh nhà số 82 phố Lê Hồng Phong (thị trấn Bắc Sơn), trong đám đông có người tri hô cầu cứu bắt đối tượng chém người lẩn trốn. 

Ngay lập tức, tổ công tác đã báo cho Công an thị trấn Bắc Sơn về sự việc và triển khai phương án bắt giữ đối tượng. Đồng thời, bảo vệ hiện trường và người nhà nạn nhân. Sau thời gian đấu tranh, Thiếu tá Vi Quốc Huy đã áp sát, khống chế, tước bỏ vũ khí của đối tượng. 

Qua xác minh nhanh đối tượng là Vũ Việt Cường (sinh năm 1996,  trú tại Thị trấn Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn) đối tượng này có biểu hiện tâm lý không ổn định đã dùng dao chém người thím là bà D.T.C. (sinh năm 1967, trú tại Thị trấn Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn). Sau khi bị chém, bà C. đã được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Bắc Sơn. Hiện vụ việc được Công an thị trấn Bắc Sơn thụ lý, điều tra.