Lập tài khoản Instagram để lưu vị trí gửi xe trong trung tâm thương mại

Tác giả: bizlive

saosaosaosaosao
Ứng dụng 24/02/2020 16:41

Đây là một phương án tuyệt vời dành cho các "thánh đãng trí", không bao giờ nhớ nổi vị trí gửi xe của mình mỗi khi đi mua sắm ở trung tâm thương mại.

3-158244663657770869222

Để vượt qua cơn ác mộng này, một người dùng Thái Lan đã lập hẳn một tài khoản Instagram có tên whereismycarrrrrrrr (xe của mị đâu rồi), chuyên để chụp lại vị trí gửi xe của mình. Tài khoản này được thành lập từ năm 2017, và hiện tại đã có 169 bài đăng. Tất cả đều là ảnh chụp số cột trong hầm gửi xe tại các trung tâm thương mại khác nhau ở Thái Lan để giúp người dùng này (có lẽ là một cô gái sống tại Bangkok vì có biệt danh BKK Girl) khỏi mất thời gian lang thang tìm xe sau khi đi mua sắm.

Tài khoản Instagram độc đáo chuyên đăng tải vị trí gửi xe trong các trung tâm thương mại, thế này thì còn lâu mới quên được, lại đỡ tốn thời gian mò mẫm tìm xe sau mỗi lần mua sắm.

Đây là một phương pháp cực kì thông minh, tận dụng triệt để sức mạnh của mạng xã hội hiện nay. Thứ nhất, một khi đã đăng tải ảnh lên Instagram rồi, bạn có thể thoải mái xóa chúng trong bộ lưu trữ của máy, để dành dung lượng để chụp những kiểu ảnh khác. Thứ hai, thay vì đăng lên Facebook hay Twitter, việc lập hẳn 1 tài khoản Instagram riêng sẽ giúp bạn quản lý dễ dàng hơn, không sợ bị trôi bài. Thứ 3, vì bài đăng chỉ để phục vụ mục đích tìm xe dễ dàng hơn nên bạn sẽ không cần tốn thời gian lựa chọn filter phù hợp, cũng không cần tính toán góc máy hợp lý. Miễn sao ảnh được rõ ràng, có thể đọc được số cột gửi xe là ngon rồi.

Ngoài ra, nếu bạn nghĩ đây là cách “khoe khéo” siêu xe thì bạn nhầm to rồi. Những ảnh chụp trên tài khoản whereismycarrrrrrrr chỉ tập trung vào các cột số trong hầm gửi xe, với rất nhiều loại xe xung quanh. Bạn sẽ không thể nào nhận ra đâu mới là xe của người dùng này. Thậm chí đôi khi còn chẳng có chiếc xe nào xuất hiện trong ảnh nữa cơ.

Tuy nhiên, một số người lại cho rằng đây có thể là trend mới. Thay vì selfie sống ảo, chụp ảnh du lịch, đăng tải tranh vẽ thì người dùng này lại thích sưu tập các cột số hầm gửi xe trong trung tâm thương mại. Nếu là thế thật thì có lẽ dự án cực dị trên đây hơi thất bại, bởi hiện tại whereismycarrrrrrrr mới chỉ sở hữu 880 người theo dõi, và không theo dõi bất kì ai cả. Vì vậy, khả năng cao đây đúng chỉ là một tài khoản Instagram phụ để phục vụ mục đích tìm nơi gửi xe mà thôi.

Phương án này đúng là rất thông minh, sáng tạo rồi. Câu hỏi đặt ra bây giờ là người dùng này sẽ phải làm thế nào khi điện thoại hết dung lượng 4G, không bắt được wifi, hay thậm chí tệ hơn là sập nguồn mà quên đem sạc dự phòng?

Ý kiến của bạn

Bình luận