Lấy ý kiến 3 phương án thiết kế cầu vượt sông Hương lần 3

Bạn đọc 21/12/2019 05:19

Đây là lần thứ 3 tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lấy ý kiến cộng đồng về 3 phương án thiết kế cầu vượt sông Hương.

cau-15767304151301974448329
Phương án xây cầu bắc qua sông Hương của Công ty Cổ phần Kiến trúc Lập Phương - CUBIC Architects - Ảnh: Sở Xây dựng Thừa Thiên Huế

Tin từ Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đơn vị sẽ công bố, lấy ý kiến cộng đồng về 3 phương án thiết kế công trình cầu vượt sông Hương trên đường Nguyễn Hoàng (TP Huế).

Cả ba phương án này đã được chọn vào vòng 2 để chuẩn bị cho công tác chấm thi tuyển, lựa ra các phương án được trao giải.

Theo đó, 3 phương án thiết kế cầu đã được chọn gồm: phương án của Công ty Cổ phần Kiến trúc Lập Phương - CUBIC Architects; phương án Cầu Long Thọ của Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM và phương án cầu Một Vòm của Liên danh Công ty TNHH WSP Phần Lan và Công ty CP Tư vấn kỹ thuật E&R.

Các phương án trên được Sở Xây dựng Thừa Thiên - Huế công bố tại văn phòng sở bằng hình thức treo pano, bản vẽ và phát phiếu tham gia ý kiến cho các tổ chức, cá nhân và công bố trên website Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Sở Xây dựng.

Trong đợt thi tuyển phương án thiết kế cầu lần này, Sở Xây dựng Thừa Thiên - Huế đã nhận được 15 phương án thiết kế của 11 đơn vị tham gia thi tuyển.

Sau khi xem xét, thảo luận 15 phương án dự thi, hội đồng thi tuyển đã bỏ phiếu và lựa chọn 3 phương án có số phiếu bình chọn cao nhất để lấy ý kiến chuyên gia và cộng đồng.

Trước đó, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tiến hành hai cuộc thi tìm phương án xây cầu bắc qua sông Hương. Tuy nhiên, các phương án được trao giải của hai cuộc thi trên đều không được chọn làm phương án để tiến hành xây cầu bởi chưa đáp ứng được yêu cầu của một công trình kiến trúc quan trọng trên sông Hương và bị chê là quá xấu.

Ý kiến của bạn

Bình luận