Lấy ý kiến người dân về dự án chỉnh trang không gian hồ Hoàn Kiếm

Xã hội 11/03/2018 06:18

UBND TP.Hà Nội đang tiến hành trưng bày lấy ý kiến của người dân thủ đô về dự án cải tạo, chỉnh trang cảnh quan khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm.

 

Lấy ý kiến người dân về dự án chỉnh trang không giHồ Hoàn Kiếm là Di tích quốc gia đặc biệt, là "trái tim" của Thủ đô Hà Nội. Chính bởi vậy, hoạt động chỉnh trang được UBND thành phố hết sức quan tâm.

2 Lấy ý kiến người dân về dự án chỉnh trang không Từ năm 2016, UBND TP Hà Nội giao UBND quận Hoàn Kiếm làm chủ đầu tư tổ chức lập và thực hiện dự án đầu tư xây dựng cải tạo chỉnh trang khu vực chung quanh hồ Hoàn Kiếm.

3 Lấy ý kiến người dân về dự án chỉnh trang không Dự án gồm rất nhiều hạng mục chính như cải tạo, nâng cấp hè, đường dạo, vườn hoa, hệ thống thoát nước, sửa chữa kè hồ; chiếu sáng trang trí, chiếu sáng và cải tạo cây xanh, cảnh quan. UBND quận Hoàn Kiếm đã chọn Công ty AREP Ville (Pháp) là đơn vị tư vấn thiết kế. Sau khi xây dựng được phương án chỉnh trang cụ thể, quận Hoàn Kiếm đã tổ chức trưng bày phương án thiết kế, lấy ý kiến cộng đồng về Dự án đồng thời gửi đến các ban, ngành, chuyên gia để lấy thêm ý kiến chỉnh sửa cho phù hợp.

4 Lấy ý kiến người dân về dự án chỉnh trang không Những toa tàu điện gợi nhớ về một thời ký ức của Hà Nội được đưa vào đề xuất để trở thành không gian công cộng, hàng cà phê, đồ ăn nhanh.

5 Lấy ý kiến người dân về dự án chỉnh trang không Đường đi bộ quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm sẽ được thi công thay thế bằng loại vật liệu mới với kích cỡ 10*10*10cm

6 Lấy ý kiến người dân về dự án chỉnh trang không Mẫu đá Granite Bình Định được dùng để lát đường đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm được trưng bày lấy ý kiến nhân dân.

7 Lấy ý kiến người dân về dự án chỉnh trang không Điểm khá đặc biệt của dự án trên là Hà Nội muốn xây dựng cột mốc số 0 tại khu vực hồ Hoàn Kiếm từ ý tưởng của khá nhiều nước trên thế giới.

8 Lấy ý kiến người dân về dự án chỉnh trang không Hình mẫu cột mốc số 0 được trưng bày.

9 Lấy ý kiến người dân về dự án chỉnh trang không Bãi đỗ xe và điểm dừng xe buýt du lịch trên phố Đinh Tiên Hoàng được di dời để tạo không gian giao thông thông thoáng hơn.

10 Lấy ý kiến người dân về dự án chỉnh trang khôngCùng với đó, bờ hồ cũng sẽ được thi công lại để trồng cỏ xanh quanh hồ.

11 Lấy ý kiến người dân về dự án chỉnh trang khôngBờ hồ Hoàn Kiếm sau thi công, trồng cỏ sẽ có cảnh quan tương đối giống hồ NEOWEB.

Ý kiến của bạn

Bình luận