Lệnh dừng đánh cá trên biển Việt Nam của Trung Quốc vô giá trị

24/04/2018 09:26

Việc Trung Quốc thông báo tạm ngừng đánh cá trong vùng biển thuộc chủ quyền và quyền chủ quyền của Việt Nam là không có giá trị.

 

1_SBFD

Ngày 23-4, thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vũ Văn Tám đã gửi văn bản đến các tỉnh, TP ven biển đề nghị thông báo cho ngư dân đánh bắt hải sản trên biển biết và khẳng định việc Trung Quốc thông báo tạm ngừng đánh cá trong vùng biển thuộc chủ quyền và quyền chủ quyền của Việt Nam là không có giá trị.

Thứ trưởng cũng đề nghị các tỉnh, TP động viên ngư dân bám biển sản xuất bình thường trong phạm vi vùng biển Việt Nam và hướng dẫn ngư dân tổ chức thành đoàn, đội khi đi đánh bắt để hỗ trợ nhau trên biển.

Các tàu cá có giấy phép đánh bắt trong Vùng đánh cá chung Vịnh Bắc Bộ năm 2017 - 2018 không sang khai thác tại vùng biển phía Đông đường phân định Vịnh Bắc Bộ trong thời gian trên.

Các cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ việc xuất bến của tàu cá hoạt động trong thời gian này, thường xuyên theo dõi tình hình hoạt động của tàu cá trên biển, kịp thời thông báo các vụ việc đột xuất phát sinh trên biển về Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn qua đường dây nóng của Cục Kiểm ngư 024-62737323.

Trước đó, Trung Quốc thông báo tạm ngừng đánh cá từ ngày 1-5 đến 16-8-2018 trên biển Đông, vùng biển từ 12 độ vĩ Bắc đến đường giao giới vùng biển Phúc Kiến - Quảng Đông, kể cả Vịnh Bắc Bộ và vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Ý kiến của bạn

Bình luận