LG Electronics hợp tác cùng với HERE Technologies cho công nghệ xe tự lái

Tác giả: cafebiz

saosaosaosaosao
Ứng dụng 21/07/2018 16:04

Sau khi hệ thống lái điện ra đời, xe tự lái là mục tiêu lớn nhất tiếp theo cho tương lai ngành công nghệp ô tô.

 

LG-Electronics-hop-tac-cung-HERE-Technologies-cho-


LG Electronics đã hợp tác cùng với nhà phát triển ứng dụng công nghệ HERE – nhà cung ứng toàn cầu về bản đồ kỹ thuật số và các dịch vụ định vị (GPS), để phát triển giải pháp cho thế hệ viễn thông mới cho các dòng xe tự lái.

Với việc sử dụng nhiều loại công nghệ kết nối khác nhau, từ GPS và mạng lưới truyền hình kỹ thuật số (DMB), đến Bluetooth, Wifi và kết nối di động để tích hợp các chức năng an toàn và dịch vụ giải trí của ô tô, ví dụ như định vị, thu thập các chỉ số địa lý, và báo động khẩn cấp. Để theo kịp nhu cầu đang phát triển mạnh trong lĩnh vực xe tự lái, LG Electronics – công ty dẫn đầu thị trường viễn thông toàn cầu từ năm 2013 – được đại diện để giới thiệu các giải pháp mới với mục tiêu có thể cung cấp được các thông tin bản đồ với tỉ lệ chính xác cao. Để đạt được mục tiêu nhanh hơn, LG đang tiến hành hợp tác cùng với công nghệ HERE, nhà cung cấp dữ liệu bản đồ và dịch vụ định vị hàng đầu thế giới trong ngành công nghiệp ô tô.

HERE đã cung cấp dữ liệu cho hơn 100 triệu phương tiện ô tô. Hơn thế nữa, họ cũng đang làm việc với nhiều nhà sản xuất trong ngành công nghiệp này để phát triển HD Live Map, dịch vụ thành lập bản đồ trên đám mây có độ chính xác cao để hỗ trợ các trình điều khiển công nghệ cao (ADAS) và giải pháp lái xe tự động kết nối với nhau. HD Live Map không chỉ có khả năng nhận dạng các tuyến đường mà nó còn có thể nhận biết các vật thể xung quanh, ví dụ như vạch kẽ đường, biển báo, đường cho người đi bộ, biển báo tốc độ, và tín hiệu đèn giao thông. “Chúng tôi rất hân hạnh khi được giới thiệu một tiêu chuẩn mới cho cách thức giao tiếp của xe tự lái cùng với công nghệ HERE, một công nghệ vượt trội nhất từ trước đến nay.” Ông Kim Jin-Yong phát biểu – Phó chủ tịch điều hành bộ phận kinh doanh xe thông minh tại LG. “Với các đối tác như HERE, LG có thể tiếp tục thúc đẩy thế hệ tiếp theo trong kết nối công nghệ với xe hơi để chuẩn bị cho các nhà sản xuất ô tô đến với một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên của xe tự lái.”

Ý kiến của bạn

Bình luận