Lô xe điện VinFast VF 8 đầu tiên cập cảng California

Tác giả: An Nhi

saosaosaosaosao
Thị trường 21/12/2022 08:19

999 chiếc xe điện VinFast VF 8 đầu tiên đã chính thức cập cảng California để chuẩn bị bàn giao cho khách hàng. Hãng xe Việt cũng đồng thời nhận được giấy phép bán hàng tại thị trường Mỹ.

VinFast VF 8

Sau 26 ngày khởi hành từ Hải Phòng, lô xe ô tô thuần điện VinFast VF 8 đầu tiên xuất khẩu sang thị trường Mỹ đã chính thức cập cảng Benicia và ngày 20/12/2022. Sau khi nhận được giấy phép bán hàng, VinFast cho biết sẽ bắt đầu bàn giao xe tới tay khách hàng ngay trong tháng này.

Đây là lô xe thuộc phiên bản giới hạn VF 8 City Edition được sản xuất cho thị trường Mỹ nhằm tạo trải nghiệm trực tiếp về chất lượng sản phẩm của VinFast ngay từ năm 2022. Giống như phiên bản VF 8 tiêu chuẩn, VF 8 City Edition là một nền tảng kết nối mọi khía cạnh của cuộc sống, qua các tính năng công nghệ hiện đại, với hệ thống trợ lái nâng cao (ADAS) cùng bộ ứng dụng tiện ích và giải trí thông minh (Smart Services). Phiên bản này cũng sẽ liên tục được cập nhật phần mềm miễn phí (FOTA) để nâng cấp các tính năng xe và trải nghiệm của khách hàng.

VinFast áp dụng chế độ bảo hành 10 năm, 10 năm không giới hạn số dặm cho pin, dịch vụ cứu hộ và sửa chữa trên đường 24/7 trong suốt thời gian bảo hành cho những chiếc xe thuộc phiên bản VF 8 City Edition.

Lô 999 chiếc VinFast VF 8 đầu tiên tại cảng Benicia, California.

Được thiết kế để phục vụ nhu cầu di chuyển của khách hàng trong các thành phố, VF 8 City Edition có quãng đường di chuyển cao hơn nhiều lần quãng đường di chuyển trung bình của người dân California theo các thông tin được công bố. Thông số này sẽ được tăng lên khi VinFast tiến hành cập nhật phần mềm, giúp tăng quãng đường di chuyển cho City Edition và sẽ công bố ngay khi có kết quả, dự kiến vào cuối tháng 1/2023.

"Ngày hôm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng cho VinFast. Chỉ đầu năm nay thôi, tại Las Vegas, chúng tôi  giới thiệu dải sản phẩm thuần điện và công bố sẽ giao xe vào cuối năm 2022. Lời hứa đã được thực hiện. Với lô xe 999 chiếc VF 8 City Edition đầu tiên, VinFast tiến thêm một bước lớn trong sứ mệnh mang đến các phương tiện giao thông điện hoá cho mọi người", bà Lê Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch Vingroup và Chủ tịch VinFast, chia sẻ.

VinFast cũng đã nhận được EPA COC để nhập xe và lưu hành xe tại Mỹ; CARB EO để giao xe cho khách hàng tại California và các bang áp dụng quy định CARB (gồm 14 bang khác và Washington DC). Đồng thời, VF 8 cũng đã hoàn thành đạt các bài kiểm thử FMVSS theo quy định của NHTSA.

Ý kiến của bạn

Bình luận